Ba người Trung Quốc vào rẫy cà phê “tuyển” cô dâu Việt

Sáng ngày 13/1, Nga hẹn gặp Dương tại một nhà nghỉ ở thị trấn Đắk Mâm để giao số tiền 5 triệu đồng (trước đó đã đưa 15 triệu) thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.
Chiều 14/1, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Thị Nga (SN 1991, trú tại xã Phú Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) và Triệu Thị Xà Dương (SN 1972, trú tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về hành vi “môi giới người trái phép”; đồng thời trục xuất 3 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc về nước.
Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về TTXH Công an tỉnh này đã bắt quả tang Nga, Dương cùng nghi can người Trung Quốc là Wuang Shu Shan (SN 1979), Yan Chan Qi (SN 1986), Li Bin (chưa xác định được tuổi, đều là người thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc) đang tiến hành giao dịch, giao tiền “môi giới người” tại một nhà nghỉ ở thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô (Đắk Nông).
Qua đấu tranh, các đối tượng khai, Lê Thị Nga (có chồng hiện đang ở Trung Quốc) đã liên lạc với Triệu Thị Xà Dương nhờ tìm một số thiếu nữ để lừa đưa sang Trung Quốc làm vợ, mỗi người Nga sẽ trả cho Dương 20 triệu đồng nếu trót lọt.
Dương đã tìm cho Nga được ba thiếu nữ là N.K.C (SN 1994, trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai), L.T.Y.N (SN 1995, trú tại Tân Uyên, Bình Phước) và một người chưa xác định được lai lịch địa chỉ.
Ngày 12/1, Dương bắt xe đò đưa ba thiếu nữ từ Đồng Nai lên thị trấn Đắk Mâm (Krông Nô) giao cho Nga theo thỏa thuận.
Tại đây, Nga dẫn ba cô gái đến một căn chòi rẫy cho cho 3 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc là Wuang Shu Shan, Yan Chan Qi và Li Bin xem mặt.
Sau khi xem mặt, Nga đồng ý nhận C. và N. còn một cô gái khác không được nhận.
Sáng ngày 13/1, Nga hẹn gặp Dương tại một nhà nghỉ ở thị trấn Đắk Mâm để giao số tiền 5 triệu đồng (trước đó đã đưa 15 triệu) thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.
Làm việc với cơ quan công an, các nạn nhân C. và N. cho biết được Dương dụ dỗ ra Hà Nội làm việc trong vòng 3 tháng sẽ trả 40 triệu đồng nên tin mà đi theo. Khi bị công an mời về làm việc, C. và N. mới biết là bị Dương lừa giao cho Nga đưa sang Trung Quốc.

 

Ngày 13.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đang tạm giữ 5 nghi phạm (trong đó có 3 đàn ông quốc tịch Trung Quốc) đề điều tra làm rõ về hành vi lừa các thiếu nữ sang Trung Quốc làm vợ trái phép.
Các nghi phạm bị tạm giữ gồm : Wuang Shu Shan (35 tuổi) Yan Chan Qi (27 tuổi), Li Bin (chưa xác định được tuổi, đều là người thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc), Lê Thị Nga (24 tuổi, trú tại xã Phú Lâm, huyện Tỉnh Gia, Thanh Hóa) và Triệu Thị  Xà Dương (43 tuổi, trú tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).
Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận trước đó, Lê Thị Nga (có chồng hiện đang ở Trung Quốc) gọi điện liên lạc với Triệu Thị Xà Dương nhờ tìm một số thiếu nữ để lừa đưa sang Trung Quốc làm vợ. Nếu trót lọt, Nga sẽ trả cho Dương  20 triệu đồng/người . 
Dương đã tìm được cho Nga  ba người, đó là N.K.C (21 tuổi, trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai), L.T.Y.N (20 tuổi, trú tại Tân Uyên, Bình Phước) và một người chưa xác định được lai lịch, địa chỉ. Ngày 12.1, Dương bắt xe đò đưa 3 cô gái trên lên thị trấn Đắk Mâm, huyện K’Rông Nô để giao cho Nga theo thỏa thuận.
Tại đây, Nga dẫn cả ba phụ nữ đến một căn nhà ở trong rẫy để xem mặt. Cùng đi với Nga còn có 3 người quốc tịch Trung Quốc là  Wuang Shu Shan , Yan Chan Qi và Li Bin. Sau khi xem mặt xong, Nga đồng ý nhận C. và N. còn; một phụ nữ khác  không được nhận.Sau khi thống nhất thời gian, địa điểm giao tiền và người, sáng 13.1, tại nhà nghỉ Thùy Dương, thị Trấn Đắk Mâm, huyện K’Rông Nô, trong lúc Nga đang giao cho Dương  5 triệu đồng (đã đưa trước 15 triệu ) thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang. 
Theo lời khai của các nạn nhân, C. và N. được bà Dương dụ ngọt, rủ đi ra Hà Nội làm việc trong vòng 3 tháng sẽ trả 40 triệu đồng. Tin lời, cả hai đã đồng ý đi cùng Dương và một phụ nữ (không biết tên) lên Đắk Nông để bắt xe đi tiếp ra Hà Nội. Đến khi lên Đắk Nông và bị công an mời về làm việc, lúc này C. và N. mới biết là mình đã bị bà Dương lừa giao cho Nga để đưa sang Trung quốc.
Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục