Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè

(Tinmoi.vn) Cậu bé Ấn Độ Lakhan Kale, 9 tuổi, bị bại não, động kinh nhưng phải theo bà rong ruổi kiếm ăn trên khắp các phố của Mumbai, vì vậy bà cậu đều phải xích cậu vào cột sắt của bến xe bus hay những gốc cây ven đường.

(Tinmoi.vn) Cậu bé Ấn Độ Lakhan Kale, 9 tuổi, bị bại não, động kinh nhưng phải theo bà rong ruổi kiếm ăn trên khắp các phố của Mumbai, vì vậy bà cậu đều phải xích cậu vào cột sắt của bến xe bus hay những gốc cây ven đường.

Lakhan Kale không thể nghe hay nói được vì bị bại não, động kinh, vì vậy trong khi bà nội cậu bán đồ chơi và hoa tươi bên đường phố. Bà Kale cho biết Lakhan suốt ngày thơ thẩn và chạy lung tung bởi vậy không ai có thể giữ được Lakhan khi bà với cô cháu gái 12 tuổi phải kiếm tiền mưu sinh. 

Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè 5

Hàng ngày cậu bé phải làm bạn với những cây cột sắt ở bến xe bus

 

Nhiều đêm, bà thậm chí còn phải buộc chân cháu vào chân mình và nằm ngủ trên vỉa hè để cậu bé không chạy lung tung đi đâu được.
Bà Sakhubai Kale, 66 tuổi chia sẻ "Tôi còn có thể làm được gì hơn nữa. Cháu nó không thể nói bởi vậy nếu chạy lung tung, làm sao tôi tìm lại được cháu nữa?".

Cha của Lakhan đã qua đời nhiều năm trước còn mẹ em dứt áo ra đi, bỏ lại em một mình với bà nội.

Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè 6

Tuần trước, bức ảnh chụp lại hình ảnh của Lakhan bị xích chân đã xuất hiện trên 1 tờ báo và nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó có cả những tổ chức từ thiện quốc tế. Bởi vậy, giờ đây em đã được gia nhập căn nhà dành cho những đứa trẻ khuyết tật ở Mumbai. 

Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè 7
Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè 8
Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè 9
Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè 10

Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè 11

Cậu bé Lakhan Kale và bà nội

Bà nội hàng ngày xích chân cháu trai 9 tuổi trên vỉa hè 12

Cậu bé được gia nhập trung tâm trẻ khuyết tật

Tuy nhiên, nhiều nhà hoạt động cho biết trường hợp của Lakhan không phải quá đặc biệt ở Ấn Độ, nơi những đứa trẻ khuyết tật luôn phải đối mặt với sự kỳ thị và không nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ.

Tại Ấn Độ, khoảng 40 đếm 60 triệu người dân bị khuyết tật hiện đang phải đối mặt với những khó khăn khi không được trợ cấp hay giúp đỡ từ chính phủ.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục