Bà nội nấu cháo cho cháu thả cả "thứ vứt đi" này vào, hội chị em tranh cãi về lý do thật đằng sau

Chẳng là mẹ chồng gỡ cua nấu để cháo cho cháu nhưng ngoài thịt bà còn cho cả ''thứ kì lạ'' vào nấu cùng khiến nàng dâu thắc mắc, đăng đàn xin tư vấn của chị em. Câu hỏi này ngay lập tức đã nổ ra những tranh luận trái chiều.

Chẳng là mẹ chồng gỡ cua nấu để cháo cho cháu nhưng ngoài thịt bà còn cho cả ''thứ kì lạ'' vào nấu cùng khiến nàng dâu thắc mắc, đăng đàn xin tư vấn của chị em. Câu hỏi này ngay lập tức đã nổ ra những tranh luận trái chiều.

Chẳng biết là vì sao mà mỗi khi nhắc đến cụm từ ''mẹ chồng'' hay ''nàng dâu'' là lập tức trên mạng lại nổ ra những cuộc tranh cãi. Không rõ có phải vì ''khác máu thì tanh lòng'' hay không mà cứ nói đến mẹ chồng là nhiều nàng dâu auto ác cảm.

Điển hình như câu chuyện của nàng dâu trẻ dưới đây.

Đăng đàn hỏi ý kiến các mẹ về việc nấu cháo cua cho cháu, thay vì cho mỗi thịt cua hay gạch cua, bà lại cho thêm thứ mà ''em ăn cua em toàn vứt cái này đi'' để vào nấu cháo cho con mình, mẹ bỉm không biết là mình đúng hay mẹ chồng sai.

Mẹ trẻ viết: ''Em hỏi để nấu cháo cho bé. Mẹ chồng em gỡ cua cho cháu, bảo là ăn cả cái này. Vậy em hỏi ngu cái, đây là cái gì và có ăn được không? Em ăn cua em toàn vứt cái này đi''.

Bà nội nấu cháo cho cháu thả cả 'thứ vứt đi' này vào, hội chị em tranh cãi về lý do thật đằng sau 1

Bài viết của nàng dâu khiến 500 chị em được dịp bàn luận xôn xao.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện cùng hình ảnh đi kèm này đã khiến các mẹ bỉm nổi sóng, tranh cãi gay gắt.

Người thì nhanh chóng nhìn ra đó chính là phổi con cua và khẳng định ''không ai ăn cái này cả'' rồi cho rằng mẹ chồng thiếu hiểu biết lại hà tiện quá thể. Bên cạnh đó, số khác lại cho rằng, có thể bà không biết nên nghĩ là bổ mới cho cháu ăn mà không có ác ý gì.

Thành viên Linh Phan bình luận: ''Đây là phổi cua, không ăn được nhé vì phổi cua nó rất bẩn''.

Đồng quan điểm, bạn Mini Cat bình luận: ''Trong con cua cái này là dơ nhất này, toàn kí sinh trùng. Tuyệt đối không nên ăn nhé''.

Bạn Tú Nguyễn dự đoán: ''Chắc quan niệm ăn cái đấy không đái dầm nên bà cho ăn chứ gì, bỏ đi bạn ạ, phổi cua bẩn lắm đó''.

Trong khi bạn Hà Nguyễn thì gay gắt: ''Chắc kiểu bà hà tiện nên nghĩ ăn được, vứt đi phí ấy mà. Thế mom nấu rồi đem cho bà ăn''.

Bên cạnh đó, rất nhiều người đã lên tiếng bênh vực mẹ chồng nàng dâu trên vì cho rằng bà chỉ vì không biết chứ không hề có ác ý.

Bạn Minh Thien bình luận: ''Đây là phổi kiểu như mang cá ý, bỏ đi không ăn được. Bà cũng không biết thì bảo bà.

Xin lỗi nhiều người làm mẹ rồi mà mở mồm nói nghe khó chịu hết phần người khác, sao biết không ăn được mà không nói bằng cái giọng tử tế cho bà hiểu''.

Thành viên Kiều Mai Quyên đồng quan điểm: ''Người ta không biết thì mới vậy mà nhiều mẹ ăn nói không suy nghĩ.

Có thể cả đời bà cũng có được con cua nào đâu, nên bà chưa ăn bao giờ, mà cua lại đắt, bà nghĩ ngoài vỏ ra ăn gì cũng bổ nên mới vậy thôi. Bà nào mà chả thương cháu''.

''Thật đọc bình luận mà thấy bức xúc thật, thời nào rồi, bà không biết thì nói để bà hiểu chứ sao lại xồn xồn lên thế?

Con mình cũng là máu mủ của người ta chứ bảo mẹ ghẻ con chồng gì đâu mà cứ ác mồm ác miệng thế. Rồi sau đến mình có lạc hậu thì con cái nó cũng vỗ vào mặt cho như the lại bảo chúng nó hỗn. Chán thật luôn'', mẹ Linh Phương ngán ngẩm.

Mặc dù chỉ là câu hỏi thôi, nhưng cách hỏi của nàng dâu này đã khiến bao mẹ bỉm tranh cãi.

Thôi thì, dù sao cũng là mẹ con sống trong nhà, có điều gì chưa đúng thay vì lên mạng than thở, hỏi mát, có thể trao đổi khéo léo với mẹ chồng thì không khí gia đình sẽ đầm ấm hơn biết mấy!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục