Bắc Giang: Trẻ em dưới 5 tuổi tại được cách ly y tế tại nhà sau 3 lần âm tính với nCoV

Để tiếp tục chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm điều kiện sinh hoạt an toàn, thuận lợi cho trẻ em trong thời gian thực hiện cách ly y tế, Bộ Y tế cho phép trẻ dưới 5 tuổi thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng.

Sáng 5/6, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn ký công văn khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang về việc điều chỉnh cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi trên toàn tỉnh. 

Nội dung văn bản nêu rõ: Trong thời gian qua, dịch Covid-19 xuất hiện tại nhiều địa bàn của tỉnh Bắc Giang, nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh được yêu cầu bắt buộc thực hiện cách ly y tế tập trung, trong đó có nhiều trường hợp là trẻ em dưới 15 tuổi.

Bắc Giang: Trẻ em dưới 5 tuổi tại được cách ly y tế tại nhà sau 3 lần âm tính với nCoV  1
Bé trai 3 tuổi phải đi cách ly mà không có bố mẹ ở bên khiến CĐM không khỏi thương cảm. Ảnh: FB

Để tiếp tục chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm điều kiện sinh hoạt an toàn, thuận lợi cho trẻ em trong thời gian thực hiện cách ly y tế, giảm tải các cơ sở cách ly cũng như phòng lây nhiễm chéo cho trẻ em, Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi theo thời gian cách ly y tế là 21 ngày.

Bắc Giang: Trẻ em dưới 5 tuổi tại được cách ly y tế tại nhà sau 3 lần âm tính với nCoV  2
Bắc Giang: Trẻ em dưới 5 tuổi tại được cách ly y tế tại nhà

Đối với trẻ dưới 5 tuổi, thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi bảo đảm đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp trẻ từ 5 tuổi đến 15 tuổi, thực hiện cách ly y tế tập trung trong 7 ngày.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-COV-2 (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 3 và lần 3 vào ngày thứ 7), cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi bảo đảm đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Bắc Giang: Trẻ em dưới 5 tuổi tại được cách ly y tế tại nhà sau 3 lần âm tính với nCoV  3
Học sinh Trường mầm non Lê Lợi, Bắc Giang, cách ly tập trung tại trường. Ảnh: FB

Ngoài ra, việc di chuyển từ cơ sở cách ly y tế tập trung về nhà phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Phòng cách ly của trẻ tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình, trang bị xà bông rửa tay, nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn chứa 60% cồn.

Người thân chăm sóc trẻ phải có sức khỏe bình thường, giám sát trẻ trong suốt thời gian thực hiện cách ly. Người chăm sóc trẻ không được ra khỏi phòng cách ly, không tiếp xúc thành viên trong gia đình cũng như những người khác, không tiếp xúc vật nuôi, có suất ăn riêng.

Bắc Giang: Trẻ em dưới 5 tuổi tại được cách ly y tế tại nhà sau 3 lần âm tính với nCoV  4
Bắc Giang: Trẻ em dưới 5 tuổi tại được cách ly y tế tại nhà

Người chăm sóc có trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và hướng dẫn trẻ tuân thủ quy định này. Người chăm sóc tự theo dõi sức khỏe của trẻ và bản thân; nếu có các triệu chứng nghi ngờ, phải thông báo ngay cho nhân viên y tế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục