Xuống tóc ngắn để vào tâm dịch Bắc Giang, nữ điều dưỡng được nhiều người khen 'đẹp trai'

Ngay trước hôm xuất quân đi chi viện cho Bắc Giang, nữ điều dưỡng 23 tuổi đã phải quyết định cắt mái tóc dài xinh đẹp của mình. Theo lời khuyên của đồng nghiệp, cô cắt tóc ngắn để thuận tiện cho công việc.

Rất lo lắng khi biết dịch Covid-19 bùng phát tại quê hương, nên khi nhận được thông báo về việc chi viện chống dịch đợt 2 cho Bắc Giang, Phạm Thị Huế (SN 1998), điều dưỡng viên của BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đã lập tức xung phong lên đường.

Trong sáng ngày 3/6, Huế cùng 20 cán bộ, y, bác sĩ từ nhiều bệnh viện của Quảng Ninh lên đường. Đặc biệt, ngay trước hôm xuất quân đi chi viện, Huế quyết định cắt mái tóc dài.

Xuống tóc ngắn để vào tâm dịch Bắc Giang, nữ điều dưỡng được nhiều người khen 'đẹp trai' 1
Nữ điều dưỡng trẻ cho hay, điều duy nhất cô mong lúc này là mọi người cố gắng tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế để dịch bệnh sớm qua. Ảnh: FB

Chia sẻ về lý do “xuống tóc”, nữ điều dưỡng trẻ cho biết, một số anh chị cùng khoa mình từng điều trị BN Covid-19 có nói là tóc dài rất vướng, cần vệ sinh, gội đầu khá nhiều mỗi khi ra vào phòng bệnh, nên để tóc ngắn sẽ tiện hơn.

Ban đầu, cô gái trẻ có chút tiếc nuối vì lần đầu cắt tóc ngắn. Tuy nhiên, sau 2 hôm, Huế đã dần quen với kiểu đầu mới. Một số đồng nghiệp nam cùng khoa cũng cắt tóc để tiện cho công việc. Họ động viên và khen cô “đẹp trai”.

Xuống tóc ngắn để vào tâm dịch Bắc Giang, nữ điều dưỡng được nhiều người khen 'đẹp trai' 2
Theo kế hoạch, đoàn của Huế bắt đầu làm việc từ ngày 5/6. Hôm đầu tiên ở Bắc Giang, Huế và đồng nghiệp tham gia tập huấn, nghe triển khai lịch công tác. Ảnh: FB

Theo lời nữ điều dưỡng, ban đầu cô không định thông báo với bố mẹ về việc xin đi chống dịch vì sợ họ lo lắng. Tuy nhiên, qua người dì, mẹ cô biết chuyện và dặn dò con gái cẩn thận, cố gắng.

Trước lần tham gia chống dịch này, Huế từng mặc quần áo bảo hộ khá nhiều khi làm việc tại Quảng Ninh, nên cô đã chuẩn bị sẵn tinh thần phải mặc đồ kín mít liên tục trong thời tiết nắng nóng hiện tại.

Xuống tóc ngắn để vào tâm dịch Bắc Giang, nữ điều dưỡng được nhiều người khen 'đẹp trai' 3
Với người phụ nữ mái tóc rất quan trọng nhưng nhiều nữ cán bộ, y tế đã phải chấp nhận cắt đi mái tóc dài để thuận tiện cho công việc trong mùa dịch. Ảnh: FB

Trước đó, hình ảnh nam bác sĩ trẻ ở Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM được đồng nghiệp cắt tóc trước khi lên đường chi viện y tế cho Bắc Giang được chia sẻ lên mạng xã hội gây xúc động mạnh. 

Xuống tóc ngắn để vào tâm dịch Bắc Giang, nữ điều dưỡng được nhiều người khen 'đẹp trai' 4
Nụ cười rạng rỡ của bác sĩ làm nhiều người nghẹn ngào, rơi nước mắt. Ảnh: FB

Thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khao khát được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong người ngày một lớn, bác sĩ Đặng Minh Hiệu – Khoa Gây mê Hồi sức đã cùng các đồng nghiệp luôn trong tâm thế chủ động trước khi có lệnh điều động.

"Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình”, bác sĩ Đặng Minh Hiệu chia sẻ.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục