Bác sĩ thẩm mỹ khẳng định Hoa hậu Đại dương đã làm mũi, chỉnh hệ xương hàm

"Với góc độ một bác sĩ được đào tạo chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ cộng với việc thị lực 10/10 hai mắt. Tinh thần và thể chất bình thường. Tôi khẳng định cô bé có phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình răng, hệ xương hàm..." - bác sĩ, đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân nhận định.

"Với góc độ một bác sĩ được đào tạo chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ cộng với việc thị lực 10/10 hai mắt. Tinh thần và thể chất bình thường. Tôi khẳng định cô bé có phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình răng, hệ xương hàm..." - bác sĩ, đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân nhận định.

Liên quan đến vụ việc Hoa hậu Đại dương vừa bị cáo buộc vi phạm quy định cuộc thi, Đạo diễn, bác sĩ thẩm mỹ Trần Nguyễn Bảo Nhân chia sẻ ý kiến của bản thân:

"Với góc độ là một bác sĩ được đào tạo chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ cộng với việc thị lực 10/10 hai mắt, tinh thần và thể chất bình thường, tôi khẳng định cô bé có phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình răng, hệ xương hàm, thay đổi cấu trúc hình dáng mũi (bằng thủ thuật hay phẫu thuật thẩm mỹ can thiệp)", đạo diễn Bảo Nhân viết trên cá nhân.

Nhận định về câu trả lời "đã tiến hành buổi chụp X-quang gương mặt" để chứng minh nhan sắc tự nhiên, đạo diễn Bảo Nhân cho biết các phương pháp này dù có hiện đại đến mấy cũng chỉ là phụ, hoàn toàn không thể đưa ra chẩn đoán cuối cùng. 

Bác sĩ thẩm mỹ khẳng định Hoa hậu Đại dương đã làm mũi, chỉnh hệ xương hàm 1

Đạo diễn, Bác sĩ thẩm mỹ Trần Nguyễn Bảo Nhân chia sẻ trên trang cá nhân.

"Nếu có vị bác sĩ nào đồng tình với việc đi cắt lớp vi tính và X-quang để xem người đó có phẫu thuật thẩm mỹ hay không là một chỉ định y khoa hợp lý mà bỏ qua lâm sàng thì tôi xin chấp nhận đốt bằng đại học Y Dược mà mình đang có. Nó chỉ nên dùng để tham khảo song song với phương pháp lâm sàng".

Anh cho rằng dù là người bình thường hay chuyên gia trong nghề thì cũng sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa hai bức ảnh, một Lê Âu Ngân Anh với cặp mắt nhỏ, sống mũi thấp và hàm răng không đều, so với Hoa hậu Đại dương đã có sự cải thiện rõ rệt về mặt nhan sắc. 

Đạo diễn Nguyễn Trần Bảo Nhân cũng cho rằng: "Việc cô ấy được giữ vương miện hay không thì tôi tin chắc không ai quan tâm và cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ. Nhưng sự ảnh hưởng lớn đó là danh dự và môi trường sống của chúng ta sẽ bị vấy bẩn bởi sự lừa dối. Giá trị đạo đức và giá trị con người là thước đo của sự văn minh. Tôi muốn sự thật phải được trả lại đúng chỗ. Và những con người vì lý do gì mà cố tình điều khiển sự thật, họ nhất định phải trả giá.

Bác sĩ thẩm mỹ khẳng định Hoa hậu Đại dương đã làm mũi, chỉnh hệ xương hàm 2

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh vướng phải không ít chỉ trích sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Trước khi xảy ra những vụ lùm xùm này, Ngân Anh từng một mực tuyên bố cô xứng đáng đăng quang. "Tôi thừa nhận mình từng sửa mũi, nhưng trước khi tham gia cuộc thi, tôi đã rút thanh nhựa trong mũi ra. Tôi hiểu rõ quy định và pháp luật của Việt Nam trong các cuộc thi hoa hậu rằng không được phẫu thuật thẩm mỹ", Ngân Anh chia sẻ với Zing/Tri thức trực tuyến.

"Việc từng đụng dao kéo có để lại sẹo trên gương mặt của tôi, nhiều thí sinh nhận ra điều này nên đã khiếu nại lên ban tổ chức. Vì thế, họ đã tiến hành buổi chụp X-quang gương mặt của tôi và khẳng định không có bất kỳ dị vật nào cả".

Chia sẻ của Ngân Anh vấp phải nhiều phản đối của dư luận. Bởi theo pháp luật hiện hành và quy định từ cuộc thi, thí sinh phải là người chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính.

Chiều ngày 15/11, Lê Âu Ngân Anh và ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương đã có buổi gặp gỡ với giới truyền thông để giải thích về những lùm xùm xung quanh cuộc thi này. BTC Hoa hậu Đại Dương 2017 cũng gửi lời xin lỗi khán giả, mong có cơ hội sửa sai. Tuy nhiên luật sư nhiều lần cướp mic của Hoa hậu Ngân Anh để trả lời thay cô.

Trước đó, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - bày tỏ quan điểm về vụ việc: "Bộ chưa thu hồi giải thưởng của cuộc thi nhan sắc nào. Đây là vấn đề về con người và quyết định cuối cùng thuộc về ban tổ chứcNếu phải phạt, tôi nghĩ cần phạt người lớn - ban tổ chức, không phạt trẻ con - Hoa hậu Ngân Anh. Nếu ban tổ chức sai, phải xử lý, phạt thật nặng. Thậm chí, có thể dừng tất cả cuộc thi ban tổ chức đó xin cấp phép sau này hoặc cấm đơn vị tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giải trí", ông Vương Duy Biên nói.

Nguyễn Trần Bảo Nhân là người đã làm nên thành công cho hai tác phẩm điện ảnh "Gái già lắm chiêu" (2016), "Chạy đi rồi tính" (2017). Hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh nhưng anh lại có xuất thân là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục