Bamboo Airways cách ly 2 tổ bay, nhân viên phục vụ hành khách nhiễm Covid-19

Sau khi phát hiện du khách người Litvia dương tính với Covid-19, 2 tổ bay và nhân viên phục vụ trên 2 chuyến bay của Bamboo Airways từ Tân Sơn Nhất đi Phú Quốc và ngược lại, đã được cách ly tập trung theo quy định.

Chiều 16/3, Bamboo Airways vừa phát đi thông tin về 2 chuyến bay QH1521 và QH1524 có hành khách dương tính với Covid-19.

Theo thông báo của Bamboo Airways, ngày 14/3, một hành khách người Latvia (33 tuổi) đã phát hiện dương tính với chủng virus SARS-CoV-2 tại TP.HCM. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bamboo Airways cách ly 2 tổ bay, nhân viên phục vụ hành khách nhiễm Covid-19 1

Đại diện Bamboo Airways cũng nêu rõ, luôn duy trì và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp tổng thể phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trên toàn hệ thống, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của hành khách và cán bộ nhân viên. Ảnh minh hoạ.

Đáng lo ngại, trước đó, hành khách này và vợ đã di chuyển trên 2 chuyến bay QH1521 từ TP.HCM tới Phú Quốc vào ngày 9/3, và QH1524 từ Phú Quốc tới TP.HCM ngày 13/3.

Trong quá trình di chuyển đến sây bay, trước và trong chuyến bay, hành khách không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Phi hành đoàn và nhân viên phục vụ 2 chuyến bay này đều tuân thủ chặt chẽ quy trình về phòng, chống dịch bệnh được các cơ quan chức năng ban hành như đeo khẩu trang y tế và sử dụng găng tay vệ sinh trong quá trình phục vụ.

Ngay sau khi nhận được thông tin hành khách này là bệnh nhân thứ 54 nhiễm Covid-19, Bamboo Airways đã báo cáo, phối hợp với các cơ quan chức năng để thu thập thông tin về hành trình di chuyển của hành khách.

Đồng thời, hãng cũng đã dừng khai thác và khử trùng tàu bay, thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ 2 chuyến bay, phối hợp với cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp xử lý sức khỏe tiếp theo đối với các cán bộ nhân viên.

Thông tin của các hành khách cùng đi trên 2 chuyến bay cũng đã được rà soát và tổng hợp để cung cấp cho cơ quan chức năng, nhằm có phương án khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Ngày 15/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng đã kêu gọi toàn bộ hành khách trên 3 chuyến bay TK 162, QH 1521, QH 1524 liên hệ theo số máy 0869577133 để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Tuy nhiên, đến chiều nay, 16/3, phía Bamboo Airways cho biết, vẫn chưa xác định được số hành khách đã đi trên 2 chuyến bay QH1521 và QH1524 có khách dương tính với Covid-19.

Số lượng thành viên phi hành đoàn 2 chuyến bay cũng được phía Bamboo Airways cho biết, chưa xác định cụ thể.

Sáng cùng ngày, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - cho hay trước mắt đã xác định được 210 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 54 này, gồm 85 người trên chuyến bay QH 1521 từ TP.HCM đến Phú Quốc chiều 9/3; 81 người trên chuyến bay QH 1524 từ Phú Quốc về TP.HCM lúc 21h22 ngày 13/3; 32 người tại khách sạn ở Phú Quốc và 12 nhân viên sân bay, công an.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục