Bản kiểm điểm thú tội "học dốt, tắm bẩn" khiến nhiều người thích thú

Cách liệt kê tội trạng thành thật cùng lời hứa nếu tái phạm sẽ xử lý bằng hình phạt "ra đường ăn xin" của người viết khiến dân mạng phì cười.

Cách liệt kê tội trạng thành thật cùng lời hứa nếu tái phạm sẽ xử lý bằng hình phạt "ra đường ăn xin" của người viết khiến dân mạng phì cười.

 

Bản kiểm điểm đặc biệt này được chia sẻ bởi thành viên có nickname N.T trên mạng xã hội ngày 3/8 với tên gọi Bản kiểm điểm dễ thương nhất quả đất, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của bạn trẻ.

Bản kiểm điểm thú tội 'học dốt, tắm bẩn' khiến nhiều người thích thú 6

Mặc dù viết sai chính tả "bản" thành "bảng', nhưng đoạn mở đầu với lời lẽ chắc nịch: "Có lẽ đây là lần cuối con viết bản kiểm điểm..." của cô bé khiến người đọc phì cười vì sự đáng yêu.

Theo cách xưng hô trong bản kiểm điểm, người xem đoán được cô bé có tên Thuỳ Linh đang cố gắng xin lỗi mẹ vì đã mắc phải hàng loạt lỗi lầm như đổ cơm vào thùng rác, không những thế còn đổ cơm ra ngoài cửa sổ, ăn chậm, học dốt, tắm bẩn... Lời hứa ngô nghê của Linh cuối bản kiểm điểm khiến người xem bật cười. Cô bé viết: "Cho con xin lỗi mẹ và nếu chuyện này còn tái phạm lần nữa, con sẽ ra đường ăn xin".

Thuỳ Linh nhận được nhiều thiện cảm từ phía người xem nhờ nét chữ đẹp và lời thú tội thật thà ngoài sức tưởng tượng. Bản kiểm điểm thú vị này nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến bình luận của người xem, đa số đều cho rằng những lỗi mà cô bé mắc phải hầu như ai cũng đã từng một lần trải qua, gợi nhắc nhiều ký ức tuổi thơ...

"Cần phải rèn chính tả cho bé nữa, nhưng dễ thương nhất vẫn là câu: Con sẽ ra đường ăn xin. Ngày xưa mình cũng toàn đổ cơm vào thùng rác xong bảo bố đã ăn hết rồi. Đúng là trẻ con ai cũng giống nhau. Nhớ quá" - thành viên Đức Thành chia sẻ.

Minh Thư nhớ lại: "Hồi cấp hai với cấp ba mình cũng toàn bị bố bắt viết bản tự kiểm điểm. Để bữa sau nếu tái phạm đưa ra làm bằng chứng là đã hứa".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục