Bạn sẽ ngay lập tức vứt bỏ ốp lưng smartphone khi biết tin này

Ốp lưng không chỉ là phụ kiện bảo vệ smartphone mà nó còn là cách giới trẻ thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, loại ốp lưng phổ biến tại Viêt Nam vừa được nước Mỹ ra lệnh triệu hồi bởi mức độ nguy hiểm.

Ốp lưng không chỉ là phụ kiện bảo vệ smartphone mà nó còn là cách giới trẻ thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, loại ốp lưng phổ biến tại Viêt Nam vừa được nước Mỹ ra lệnh triệu hồi bởi mức độ nguy hiểm.

Bạn sẽ ngay lập tức vứt bỏ ốp lưng smartphone khi biết tin này 1
Loại ốp lưng điện thoại lấp lánh được giới trẻ yêu thích. Ảnh: internet

Vừa qua Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ đã ra lệnh triệu hồi một loại case (ốp lưng) smartphone được sản xuất chủ yếu bởi công ty MixBin Electronics (Trung Quốc).

Đây là loại ốp lưng được nhiều bạn trẻ sử dụng ở Việt Nam. Nó là case nhựa có hai lớp, ở lớp giữa là dung dịch nước và kim tuyến trông rất đẹp. Điều đáng nói là không chỉ được bày bán tràn lan trên vỉa hè mà nó còn được các thương hiệu nổi tiếng bày bán như Nordstrom Rack, Tory Burch hay Victoria’s Secret. Với mẫu mã đa dạng, mẫu ốp lưng kim tuyến này được bạn trẻ ở các nước như Mỹ, Mexico, Canada, Trung Quốc yêu thích sử dụng.

Bạn sẽ ngay lập tức vứt bỏ ốp lưng smartphone khi biết tin này 2
Vài chục trường hợp đã bị bỏng do sử dụng loại case này. Ảnh: internet

Tuy nhiên, mới đây người ta phát hiện dung dịch bên trong có thể gây khó chịu cho da, thậm chí là làm phồng rộp hoặc bỏng hóa học cho da nếu phần case bị nứt và rò rỉ. Và thực tế đã có vài chục trường hợp người dùng bị bỏng hóa học do sử dụng loại case này.

Gần đây nhất là một bé gái 9 tuổi ở Anh sử dụng loại case iPhone trong suốt, có dung dịch và kim tuyến bên trong để trang trí, chiếc case này đã bục ra khi cô bé đang ngủ. Dung dịch đó trào khỏi điện thoại và dây vào đùi, tạo thành một vết bỏng in hình điện thoại. Hiện vết bỏng này đã thành sẹo vĩnh viễn trên đùi cô bé. Chiếc ốp lưng này được mua với giá khoảng 6 Bảng Anh ở cửa hàng địa phương, nhiều người cho rằng nó có xuất xứ từ Trung Quốc.

Bạn sẽ ngay lập tức vứt bỏ ốp lưng smartphone khi biết tin này 3
Loại ốp lưng này đang bị triệu hồi tại Mỹ. Ảnh: internet

Ở nước ta loại ốp lưng này cũng được bày bán tràn lan. Và nếu bạn đang sở hưu một cái như thế, thì hãy ngưng sử dụng ngay bởi nó không an toàn cho cơ thể chút nào.

Quỳnh Chi ( Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục