Tin mới

Bảng giá vàng hôm nay mới nhất ngày 25/6: Đột ngột giảm khi vừa tăng

Thứ sáu, 25/06/2021, 08:07 (GMT+7)

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay mới nhất ngày 25/6: Đồng loạt giá vàng trên thế giới và trong nước đều giảm.

Giá vàng hôm nay trên thế giới: Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/6, Giá vàng hôm nay trên thế giới đột ngột giảm sau phiên vừa tăng về ngưỡng 1.776 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Có thể thấy, dù thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ với truyền thông rằng các thành viên trong Quốc hội Mỹ đang thỏa thuận để phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỉ USD nhằm kích thích nền kinh tế phát triển, điều này có thể tác động trực tiếp đến tiền tệ nhưng đồng USD vẫn không suy yếu. 

Nguyên nhân trực tiếp có thể do một số thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo trong vài tháng tới, Fed sẽ giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD để thu mua các loại tài sản có giá đồng thời việc tăng lãi suất cơ bản vào năm 2022 cũng sẽ khiến đồng USD tăng giá so với ngoại tệ khác. Do đó, giá vàng gặp nhiều bất lợi nên đã giảm mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng dồn vốn vào thị trường chứng khoán giúp cổ phiếu tăng mạnh khiến dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế khiến Giá vàng hôm nay đột ngột giảm.

Hơn nữa, thông tin quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới đã bán ra hơn 2 tấn vàng khiến các nhà đầu tư lo ngại rủi ro nên không ai dám nắm giữ vàng tạo áp lực cho giá vàng hôm nay đi xuống.

Giá vàng hôm nay trong nước: Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/6, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,50-57,05 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch trước, giá vàng giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào và bán ra.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng hôm nay tại trường Hà Nội ngưỡng 56,45-56,95 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng chiều mua vào và 50 nghìn đồng chiều bán ra.

Trong khi các thương hiệu vàng lớn đồng loạt giảm thì  giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên 51,86-52,46 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Giá vàng hôm nay