Bánh mì chuối cuộn pho mai – món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng với một hương vị ngọt ngào, thơm phức thật sự hấp dẫn.
Nguyên liệu cho món bánh mì chuối cuộn pho mai
- 2 quả chuối
- 4 đến 5 lát bánh mỳ
- 4 đến 5 lát phô mai
- 2 quả trứng. Nếu được thì trứng gà ta là giàu dưỡng chất và ngon thơm nhất.
- Dầu ăn
Các nguyên liệu chuẩn bị đơn giản dễ kiếm. |
Cách làm bánh mì chuối cuộn phô mai
Với những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta bắt tay vào làm món bánh mì chuối cuộn pho mai chỉ vài phút là đã hoàn thành.
Bước 1
Bóc vỏ chuối, tước hết phần xơ chuối rồi thái thành những miếng mỏng, đều nhau.
Thái chuối thành lát đều nhau |
Bước 2
Lấy bánh mì ra đem cắt viền. Sau đó dùng thanh cán bánh cán bánh mỳ cho xẹp và mềm hơn.
Cán bánh mì cho xẹp |
Bước 3
Phô mai bóc vỏ bọc rồi đặt lên bánh mỳ.
Bước 4
Tiến hành rải chiếu đều trên phô mai và bánh mì ở một phía mép bánh. Sau đó cuộn miếng bánh mì lại bọc lấy phô mai và chuối ở bên trong.
Cuộn đều chú ý không để chuối rơi ra nhé. |
Bước 5
Dùng tăm cố định 2 đầu cuộn bánh mì để không bị tuột. Tiếp đến cắt bỏ phần tăm thừa ở hai đầu.
Dùng tăm xiên cố định 2 đầu bánh |
Bước 6
Đập trứng vào bát rồi đánh tan, nhúng cuộn bánh mì vào bát trứng để trứng dính đều ngoài vỏ bánh.
Bước 7
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi thả cuộn bánh mì vào chiên vàng.
Chiên bánh với lửa to, nhanh chóng gắp bánh ra đĩa và tháo tăm |
Sau khi bánh chín, gắp bánh ra đĩa có giấy lót thấm dầu khoảng 5 phút rồi chuyển sang đĩa khác. Rút phần tăm cố định hai đầu ra vì lúc này bánh đã cố định hình dáng.
Thưởng thức món bánh mì chuối cuộn pho mai với vị ngọt thơm của chuối, béo ngậy của pho mai cùng vị bùi ngon của bánh mì và trứng sẽ thật tuyệt vời đấy.
Phượng Chi