Mùa đông sắp tới này bạn đã chuẩn bị gì cho món ăn vặt hằng ngày chưa? Hãy thử kết hợp vị béo ngậy của phô mai quyện lẫn với brownie thơm mềm để làm ra bánh brownie phô mai nhé. Đảm bảo sự kết hợp lạ miệng này sẽ khiến các fan yêu đồ ngọt “đổ” ngay lập tức đấy!
Cùng khám phá Cách làm bánh brownie phô mai |
Nguyên liệu để làm brownie phô mai "ăn là thích nhích là mê"
– 3 quả trứng.
– 5ml tinh chất vani.
– 100gr bơ.
– 120gr chocolate.
– 200gr đường.
– 100gr cream cheese.
– 60gr bột mì.
– 5gr bột nở.
Nguyên liệu đã sẵn sàng rồi đây |
Dụng cụ để làm Brownie phô mai
– Phới trộn.
– Tăm.
– Tô.
– Khuôn.
– Máy đánh trứng.
– Lò nướng.
Cách để làm Brownie phô mai
Bước 1:
– Trộn đều tay cream chesse cùng với 40gr bơ, tinh chất vani, 10gr bột mì, 1 quả trứng, 2 gr bột nở trong một cái tô lớn.
Những chiếc bánh thơm nức thế này có ai nỡ chối từ |
Bước 2:
– Đun chocolate cách thủy cùng với 60gr bơ còn lại cho đến khi chocolate và bơ tan hết, quyện đều với nhau.
Bước 3:
– Đánh bông 2 quả trứng còn lại bằng máy đánh đánh trứng cùng với đường rồi cho nốt bột mì và bột nở vào trộn đều.
Bước 4:
– Cho tiếp hỗn hợp chocolate bơ đã đun từ trước cho chảy vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Những chiếc bánh brownie với vị socola đậm đà |
Bước 5:
– Cho hỗn hợp bột ở bước 4 vào ½ khuôn, sau đó cho lớp cream cheese ở bước 1 lên phía trên.
– Cuối cùng dùng tăm khuấy lớp hỗn hợp bột chocolate ở phía dưới lên, thật nhẹ nhàng khéo léo để tạo những đường vân đẹp mắt. Sau đó đặt vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 – 35 phút tùy theo độ lớn của khuôn là bánh chín
Thưởng thức ngay thành quả cùng với món đồ uống ưa thích nhé |
Chúc các bạn thành công với của bánh Brownie phô mai có hương vị mới lạ này nhé!
Lê Thanh