Bánh thịt bò áp chảo dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Chắc chắn món ngon này sẽ được lòng mọi người trong gia đình đó.
Nguyên liệu cần có cho món bánh bò áp chảo
- Thịt bò thăn khoảng 500g
- Bột mì khoảng nửa chén.
- 3 quả trứng: nếu được trứng gà ta vẫn là ngon và chất nhất.
- Dầu mè khoảng 2 muống, dầu ăn.
- Muối, hạt tiêu, tỏi băm khoảng 1 thìa.
Cách làm món bánh bò áp chảo
Thực hiện món bánh thịt bò áp chảo đơn giản. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là các bạn đã có món ngon này rồi.
Bước 1
Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái miếng dày khoảng 0,5cm. Sau đó xếp từng miếng vào khay sạch.
Bước 2
Cho chút muối, hạt tiêu, tỏi băm, dầu mè vào ướp thịt bò. Thời gian ướp khoảng 15 đến 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Tẩm ướp thịt cho đậm đà |
Bước 3
Tiến hành phủ một lớp bột mì lên hai mặt miếng thịt.
Bước 4
Đập trứng vào bát, cho chút muối vào đánh đều lên.
Đánh trứng. |
Bước 5
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Sau đó nhúng từng miếng thịt bò qua hỗn hợp trứng rồi cho vào chảo chiên.
Khi chiên bánh hạ nhỏ lửa và chiên đều hai mặt. Khi thấy bánh có màu vàng nâu thì lặt mặt bánh và tiếp tục chiên đến khi hai mặt vàng nâu đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món bánh vàng rụm thơm ngon cho gia đình bạn |
Thưởng thức bánh thịt bò áp chảo, món ăn chuẩn Hàn Quốc trực tiếp hoặc chấm với tương ớt hoặc tương cà sẽ thật hấp dẫn đó.
Chúc các bạn thành công với món bánh này!
Phượng Chi