Báo cáo vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non

Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, khi chui vào đường ống cầu trượt, cháu bé không may bị mắc phần đầu ở ô hình chữ nhật, chân không chạm đất. Người nạn nhân trong tư thế bị treo và ngất xỉu.

Ngày 28/11, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản số 761/BC-UBND do Chủ tịch Phạm Văn Minh ký, gửi giám đốc Sở GD&ĐT, chủ tịch UBND thành phố về việc một học sinh xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong tại Trường Mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn).

Báo cáo vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non 1

Trường Mầm non Phù Lỗ, nơi xảy ra sự việc thương tâm. Ảnh: DV

Trên Zing.vn dẫn nội dung báo cáo nêu rõ: Ngày 25/11, UBND huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn về việc học sinh của trường bị tai nạn trong giờ hoạt động.

Cụ thể, khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp Nhà trẻ D2, Trường Mầm non Phù Lỗ, cháu Đ.T. (sinh ngày 30/1/2017, trú tại khối 5, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) cùng bạn tham gia trò chơi, không may xảy ra tai nạn.

Báo cáo vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non 2

Tối 25/11, rất đông người nhà của bé Đ.T. khóc ngất khi hay tin bác sĩ BV Nhi không thể cứu được bé. Ảnh: FB

Khi chui vào đường ống, cháu T. không may bị mắc phần đầu ở ô hình chữ nhật, chân không chạm đất. Người cháu bé trong tư thế bị treo và ngất xỉu. Phát hiện sự việc, các cô giáo đã đưa cháu vào phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, sau đó tiếp tục đưa đến bệnh viện tuyến trên.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn cùng hiệu trưởng đã đến bệnh viện động viên, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình. Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tận tình cứu chữa, nhưng đến 21h cùng ngày cháu bé đã tử vong.

Báo cáo vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non 3

Chiếc cầu trượt bé Đ.T. chơi và bị kẹt tại Trường Mầm non Phù Lỗ. Ảnh: PNVN

Sau sự cố trên, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo phòng GD-ĐT, công an huyện, các cơ quan, chức năng có liên quan xác minh, điều tra để làm rõ sự việc, đồng thời báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn, xin ý kiến chỉ đạo.

UBND huyện Sóc Sơn giao Phòng Nội vụ, Phòng GD-ĐT huyện phối hợp công an huyện để xác minh, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm từng cá nhân, tập thể liên quan.

Sau khi Công an huyện Sóc Sơn có kết luận chính thức, UBND huyện sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng ngày trao đổi trên Dân Việt, bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Khoa Cấp cứu và chống độc (BV Nhi trung ương), cho biết, theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhi được BV Bắc Thăng Long chuyển đến lúc 10h45 ngày 25/11 trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da.

Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ BV Nhi trung ương nhanh chóng cấp cứu, hỗ trợ bóp bóng qua nội khí quản, sử dụng thuốc trợ tim.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp X-quang, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị suy đa tạng như phù não, thận bắt đầu suy.

Đến 16h45, bệnh nhi ngừng tim trở lại. Bệnh viện cấp cứu ngừng tim nhưng tim không đập lại. Đến 19h10 cùng ngày, gia đình đưa thi thể bé về quê mai táng.

Qua sự việc thương tâm này, bác sĩ Tâm đề nghị Bộ GD-ĐT nên đưa chương trình cấp cứu cơ bản vào các đơn vị học đường hoặc trường mầm non.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục