Bắt được cá lăng nặng hơn 40kg trên sông Sêrêpốk

Người dân đã bắt được một con cá lăng đuôi đỏ dài 1,7 mét với cân nặng hơn 43kg tại khu vực sông Sêrêpốk.

Thông tin được báo Người Lao Động đăng tải và được một số báo trích dẫn lạ. Theo đó, vào chiều ngày 27/1, ông Nguyễn Văn Chắc (xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cấm hàng loạt câu văng ở khu vực sông Sêrêpốk đoạn chảy qua 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Đến sáng ngày 28/1, ông Chắc phát hiện một con cá lớn dính vào câu. Để bắt được con cá, ông Chắc đã phải nhờ thêm sự giúp đỡ của một người bạn.

Sau 2 tiếng vật lộn, con cá "khủng" này đã được đưa lên bờ. Đây là con cá lăng đuôi đỏ, dài 1,7m và nặng hơn  43kg.

Ông Chắc đã bán con cá lăng "khủng" này cho một nhà hàng ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo Tiền Phong, ngày 14/4/2015, một ngư dân ở Đắk Lắk đã bắt được 2 con cá lăng khủng trên sông Sêrêphốk.

Hai con cá này một con nặng 28kg, một con nặng 18kg đã mắc vào dây câu của ông Phạm Văn Hoài (39 tuổi, buôn Ea Mar, 

xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk

Ngày 16/4/2015, ông Phạm Văn Hoài, 39 tuổi, buôn Ea Mar, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk cho biết, gia đình ông vừa bán 2 con cá lăng đuôi đỏ, một con 28kg, một con 18kg cho bà Lê Thị Hồng Cẩm, chủ nhà hàng Phương Dung, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột.

Ông Hoài kể, chiều 14/4, ông mang 30 dây câu chèo thuyền ra sông Sêrêphốk đoạn chảy qua xã Krông Na cột dây vào một cành cây to bắc ngang sông. Sáng hôm sau đi kiểm tra thì 2 con cá lăng khổng lồ này đã mắc câu.

"Cá lăng rất khỏe, chúng vùng vẫy, xé nước kéo thuyền chao đảo. Chúng tôi phải chờ cá bơi mệt lả, sau đó mới vớt lên thuyền. Đây là lần đầu tiên tôi câu được cá lăng to như thế", ông Hoài nói.

Bà Lê Thị Hồng Cẩm, Chủ nhà hàng Phương Dung xác nhận: Chiều 15/5 đã mua 2 con cá lăng của ông Hoài với giá 400.000 đồng/kg.

Tuần trước, bà Cẩm cũng mua 2 con cá lăng khủng 18kg và 20kg của ngư dân ở 2 xã Cư Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông câu được trên sông Sêrêpốk. 

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục