Bắt khẩn cấp Trưởng văn phòng và hai phóng viên báo Kinh doanh&Pháp luật tại Hải Phòng

Chiều ngày 25/3, công an TP.Hải Phòng đã thông tin chính thức về nhóm tội phạm lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tài sản tiền của nhân dân.

Chiều ngày 25/3, công an TP.Hải Phòng đã thông tin chính thức về nhóm tội phạm lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tài sản tiền của nhân dân. 

Thông tin trên báo Tiền Phong cho biết, ngày 25//3, Công an Q.Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết cơ quan CSĐT Công an quận này đã thực hiện bắt, khám xét khẩn cấp nơi làm việc của ông  Phan Văn Thương (43 tuổi, trú quận Lê Chân), Trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, việc khám xét khẩn cấp đối với ông Thương đã được thực hiện ngay trong tối 24/3, Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời thực hiện niêm phong văn phòng đại diện của báo này trên đường Nguyễn Văn Linh (Hải Phòng). 

Trước đó, Vietnamnet cung cấp thêm thông tin cho biết, chiều ngày 24/3, Công an Q.Hồng Bàng đã bắt quả tang 2 phóng viên thuộc Văn phòng báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng là Phan Thành Long (26 tuổi) và Phạm Văn Tân (27 tuổi, cùng trú huyện An Lão, Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Theo đó, lúc 17h10 phút chiều 24/3, khi Phan Thành Long và Phạm Văn Tân nhận tiền của một chủ công trình xây dựng sai phép là bà Đào Thị Đ. (trú quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đã bị công an bắt giữ, khám xét và niêm phong chiếc xe ô tô mà hai phóng viên này sử dụng. 

Theo điều tra ban đầu, Phan Văn Thương đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm và phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội thì đến dọa đăng báo nếu không chịu nộp tiền. 

Cơ quan CSĐT công an Q.Hồng Bàng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng nêu trên để điều tra, làm rõ và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục