Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội

Thời tiết quá lạnh khiến các nhân viên Vườn thú Hà Nội phải trang bị máy sưởi, đốt lửa sưởi ấm cho các loài động vật để đảm bảo sức khỏe những ngày giá rét.

Thời tiết quá lạnh khiến các nhân viên Vườn thú Hà Nội phải trang bị máy sưởi, đốt lửa sưởi ấm cho các loài động vật để đảm bảo sức khỏe những ngày giá rét.

Những ngày vừa qua, Hà Nội đã và đang trải qua đợt không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm mạnh. Nhiệt độ giảm sâu. Các loài động vật đang nuôi nhốt tại Vườn thú Hà Nội (Công viên Thủ Lệ) cũng chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Đứng trước vấn đề trên, để đảm bảo an toàn cho các loài động vật ở đây, phía lãnh đạo Vườn thú Hà Nội đã có nhiều biện pháp để chống rét.

Theo ông Phạm Đình Mạnh, Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV vườn Thú Hà Nội, thì để giúp giữ ấm cho các loài động vật tại vườn thú Hà Nội những ngày này, đơn vị đã sử dụng bạt, tấm tôn để che chắn gió lùa (đối với voi), đốt lửa sưởi ấm đối với cừu, nai, hươu... và máy sưởi dầu với hổ.

Được biết, Vườn thú Hà Nội đang quản lý trên 700 cá thể động vật, thuộc 77 loài có nguồn gốc khác nhau từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 1

Những ngày Hà Nội trải qua đợt giá rét, Vườn thú Hà Nội lại đưa ra những phương án chống rét cho thú đang nuôi nhốt nhằm đảm bảo sức khỏe.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 2

Các loài động vật dù được trang bị bộ lông dày như: Cừu, hươu, nai, sơn dương... nhưng vẫn phải sưởi ấm nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho động vật chống lại lạnh giá của mùa đông. Đặc biệt, tại khu vực Vườn thú bao quanh là mặt nước nên khi gió thổi sẽ lạnh hơn so với những nơi khác.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 3

Khi có hơi ấm tỏa ra từ những đống lửa đốt lên, nhiều loài động vật nhanh chóng di chuyển lại gần để thân nhiệt trở nên ấm áp hơn.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 4

Dù được trang bị bộ lông dày cộm, nhưng những con cừu vẫn mon men đến đống lửa sưởi ấm.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 5

Được biết, việc sưởi ấm cho các loài thú nuôi nhốt tại Vườn thú Hà Nội đã diễn ra nhiều năm nay, đặc biệt thời điểm những ngày sát Tết cổ truyền việc đảm bảo sức khỏe cho động vật càng được chú trọng để phục vụ nhu cầu chiêm ngưỡng dịp du xuân của người dân.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 6

Không chỉ đốt lửa, dùng bạt che chắn, sử dụng bóng đèn cao cấp để giúp các loài động vật chống rét, tại khu vực nuôi nhốt hổ Đông Dương còn được trang bị máy sưởi dầu.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 7

Máy sưởi dầu công suất lớn đảm bảo cho những con hổ luôn được ấm áp, sức khỏe ổn định bởi đây là loài được liệt kê vào danh sách động vật quý hiếm.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 8

Nếu nhiệt độ dưới 5 độ C, ban ngày vườn thú sẽ cho động vật nằm bên trong chuồng, đồng thời có sổ sách ghi chép tình hình sức khỏe cho động vật bên cạnh việc đốt lửa sưởi ấm.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 9

Ngoài khẩu phần ăn của động vật hàng ngày, vườn thú Thủ Lệ còn tăng cường lượng thức ăn giàu vitamin và khoáng để tăng cường sức đề kháng chống rét cho động vật.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 10

Ngoài sưởi ấm tại những đống lửa đỏ rực than, những loài động vật cũng tranh thủ sưởi ấm từ những đốm nắng hiếm hoi giữa mùa đông.

Bật máy sưởi, đốt lửa để giữ ấm cho động vật quý hiếm ở Vườn thú Hà Nội 11

Hễ thời tiết Hà Nội xuống dưới 15 độ C, hàng chục nhân viên tại Vườn thú lại tất bật với việc giữ ấm cho hàng chục loài động vật, tăng khẩu phần ăn, uống để tăng cường sức khỏe...

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục