Bất ngờ với cậu bé 9 tuổi viết đơn xin việc ở NASA

Với hi vọng có thể giúp Trái Đất chống lại người ngoài hành tinh, cậu bé Jack Davis đã viết thư xin tuyển vào NASA. Điều bất ngờ là bức thư đã nhận được sự phản hồi từ hai vị giám đốc ở đây.

Với hi vọng có thể giúp Trái Đất chống lại người ngoài hành tinh, cậu bé Jack Davis đã viết thư xin tuyển vào NASA. Điều bất ngờ là bức thư đã nhận được sự phản hồi từ hai vị giám đốc ở đây.

Bất ngờ với cậu bé 9 tuổi viết đơn xin việc ở NASA 1

Chân dung cậu bé Jack Davis, 9 tuổi viết thư xin việc NASA. Ảnh: internet

Cậu bé Jack Davis, 9 tuổi đến từ New Jersey đã can đảm viết một bưc thư gửi NASA và bức thư bất ngờ đã nhận được phản hồi từ hai vị giám đốc ở đây. Trong nội dung bức thư, cậu bé đã xin vào một vị trí tự mình nghĩ ra là “ người bảo vệ ngân hà”. Theo Jack, vị trí này có liên quan quan trực tiếp đến việc hỗ trợ “tránh ô nhiễm hữu cơ và sinh học trong quá trình khám phá vũ trụ của con người cũng như robot”.

“Cháu tên là Jack Davis và cháu muốn nộp đơn xin việc cho vị trí người bảo vệ ngân hà. Có thể cháu 9 tuổi nhưng cháu nghĩ rằng mình hoàn toàn thích hợp với công việc này. Lý do là em gái nói rằng cháu là người ngoài hành tinh, cháu cũng từng xem rất nhiều không gian, vũ trụ thông qua các bộ phim viễn tưởng.

Cháu đã xem chương trình truyền hình Marvel Agents of Shield và hy vọng sẽ xem bộ phim Men in Black. Cháu rất giỏi chơi điện tử. Cháu cũng còn trẻ vì vậy cháu có thể học cách nghĩ như một người ngoài hành tinh”, Jack viết trong bức thư gửi NASA.

Bất ngờ với cậu bé 9 tuổi viết đơn xin việc ở NASA 2

Đơn xin việc ngộ nghĩnh của cậu bé 9 tuổi. Ảnh: internet

Điều bất ngờ hơn là sau khi nhận được bức thư, giám đốc bộ phận khoa học hành tinh của NASA, tiến sĩ James L Green đã trả lời cậu bé: “Ta nghe nói cháu là “người giám hộ của Thiên hà” và cháu quan tâm đến việc trở thành cán bộ bảo vệ hành tinh NASA. Điều đó thật tuyệt vời!

Vị trí cán bộ bảo vệ hành tinh đối với chúng tôi khá mới mẻ nhưng đó chắc chắn là một công việc quan trọng. Người đảm nhận vị trí này sẽ phải bảo vệ Trái Đất khỏi những vi khuẩn nhỏ bé chúng ta vô tình mang từ Mặt Trăng, tiểu hành tinh, Sao Hỏa. Người đó cũng phải đồng thời bảo vệ các hành tinh và Mặt Trăng khỏi vi trùng đến từ Trái Đất trong quá trình khám phá Hệ Mặt Trời.

Bất ngờ với cậu bé 9 tuổi viết đơn xin việc ở NASA 3

Thư hồi đáp của vị giám đốc NASA gửi Jack. Ảnh: internet

Chúng tôi hy vọng có thể tìm kiếm các nhà khoa học và kỹ sư sáng suốt trong tương lai để hỗ trợ mình. Vì vậy hy vọng cháu sẽ học tập chăm chỉ và đạt kết quả tốt. Mong sớm được gặp cháu tại NASA vào một ngày nào đó”.

Chưa hết, vị giám đốc nghiên cứu hành tiinh NASA cũng đã gọi điện cho cậu bé. Jonathan cho biết vị trí công việc mà cậu bé mong muốn chưa có trong thực tế. Tuy nhiên suy nghĩ của Jack về việc ngăn ngừa ô nhiễm giữa Trái Đất và các hành tinh vô cùng đáng khen.

Quỳnh Chi (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục