Tin mới

Bé gái 3 tuổi bị ung thư mắt, bố mẹ chở phân bò dành dụm từng đồng tìm lại ánh sáng cho con trong vô vọng

Thứ tư, 06/06/2018 09:04

Góp nhặt từng đồng từ việc chở phân bò mướn, đến cả đứa con trai 6 tuổi cũng có nguy cơ phải nghỉ học để dành tiền chữa bệnh cho con gái nhỏ. Ròng rã 2 năm trời, những thứ bán được trong nhà, anh chị đều bán cả, tuy vậy, họ vẫn không nguôi hi vọng mong tìm lại ánh sáng cho con gái 3 tuổi.

Góp nhặt từng đồng từ việc chở phân bò mướn, đến cả đứa con trai 6 tuổi cũng có nguy cơ phải nghỉ học để dành tiền chữa bệnh cho con gái nhỏ. Ròng rã 2 năm trời, những thứ bán được trong nhà, anh chị đều bán cả, tuy vậy, họ vẫn không nguôi hi vọng mong tìm lại ánh sáng cho con gái 3 tuổi.

Chỉ cần bố mẹ còn, sẽ không để con mù lòa

2 năm trời mòn mỏi đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để hy vọng giữ lại ánh sáng cho con. Giờ đây, chị Thạch Thị Pha La (32 tuổi, ngụ TP. Trà Vinh) chỉ còn biết hi vọng vào một phép màu để có thể tiếp tục chữa bệnh cho con gái Thạch Thị Na Vy (3 tuổi) bị ung thư nguyên bào võng mạc. Có thể, Na Vy sẽ không còn bao giờ nhìn thấy ánh sáng nữa khi một mắt của con đã hư hoàn toàn.

Suốt hai năm nay, bé Na Vy sống trong sự đau đớn bởi căn bệnh ung thư mắt quái ác.

Một bên mắt của Na Vy đã hư hoàn toàn, con mắt còn lại cũng đang có nguy cơ không nhìn thấy gì.

Đưa tay quệt những giọt nước mắt chảy dài trên đôi gò má, chốc lát chị La lại nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của Na Vy, khẽ chạm nhẹ vào đôi mắt không lành lặn của con. Hơn 2 năm nay, chưa một lần gia đình chị La được hạnh phúc khi bé Vy sống trong cảnh đau đớn, giày vò của căn bệnh ung thư mắt quái ác.

Ôm đứa con gái nhỏ vào lòng, chị Pha La cho biết, khi bé Vy 8 tháng tuổi, chị phát hiện mắt bé phát ra ánh sáng như loài mèo khi trời tối. Vì kiểm tra không thấy mắt con đổ ghèn hay đỏ, vốn nghĩ đơn giản, lại ít học nên chị không đưa bé Vy đi khám.

Thương con gái nhỏ, chị Pha La chỉ biết vay mượn tiền để chạy chữa cho con và mong một phép màu.

Mặc cảm vì bị bạn bè trêu chọc, Na Vy chỉ biết ở trong nhà cùng mẹ, không dám ra ngoài.

"Em là mẹ mà vô tâm quá, cứ nghĩ con bé không bị sao. Mãi đến 3 tháng sau, thấy con ôm đầu liên tục và khóc, em mới đưa bé lên Viện Mắt TP.HCM để khám thì mới biết bé bị ung thư nguyên bào võng mạc. Nghe tin em chỉ biết ôm lấy con mà khóc", chị Pha La xúc động nói.

Để cứu chữa cho Vy, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một con mắt bên phải. Sau đó, bé được chuyển tiếp lên bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để điều trị, níu kéo hi vọng giữ được một bên mắt còn lại.

Từ một cô bé xinh xắn, giờ đây một mắt của Vy chỉ còn một màu xám đục. Nép người vào lòng mẹ, Vy vẫn hồn nhiên cười đùa mà không biết rằng những ngày tháng sắp tới, có thể em sẽ chẳng còn nhìn thấy ánh sáng mặt trời nữa.

Những tháng ngày chữa bệnh dài đằng đẵng khiến gia đình chị Pha La rơi vào kiệt quệ.

Anh trai Mo Ny cũng rất thương em gái, thường xuyên vui đùa cùng em.

"Em không biết làm sao để có thể đổi lấy ánh sáng cho con gái của mình. Nó còn cả một cuộc đời dài phía trước, giá mà em có đủ điều kiện để tiếp tục chữa bệnh cho bé. Chỉ cần hai vợ chồng em còn sống, dù có cực khổ đến đâu tụi em vẫn quyết tâm giúp con thoát khỏi cảnh mù lòa", chị Pha La rớt nước mắt.

"Con thương em, nhưng con không muốn nghỉ học"

Từ ngày bé Na Vy bị bệnh, cuộc sống gia đình chị Pha La rơi vào vòng luẩn quẩn khi tiền bạc đã hết mà sức khỏe của bé ngày một nghiêm trọng hơn. "Các bác sĩ cho biết bệnh của bé phải điều trị rất lâu, liên tục vào hóa chất thì mới có cơ hội giữ được ánh sáng cho bé. Còn không, bé sẽ mù vĩnh viễn", chị Pha La nghẹn ngào.

Lúc Na Vy ngủ là giây phút chị Pha La cảm thấy an lòng nhất vì không thấy đôi mắt đang mất dần ánh sáng của con.

Những thứ đáng giá trong nhà, chị Pha La đều đã bán sạch để dành tiền chữa bệnh cho con gái.

Những thứ có giá trị nhất trong nhà, anh chị đều bán hết để dành dụm chữa bệnh cho Na Vy. Số tiền cầm cố căn nhà của bà ngoại 70 triệu đồng cũng không còn nữa, trước mắt hai vợ chồng chị Pha La và anh Thạch Chane là một màu u tối khi bất lực nhìn con gái 3 tuổi bệnh tật mà không có tiền chữa.

"Từ ngày bé bệnh, em phải nghỉ làm ở công ty để ở nhà chăm con. Chồng em thì đi chở phân bò mướn cho người ta, lâu lâu có đám ma thì đi thổi kèn để kiếm thêm thu nhập. Nhưng cũng đủ chỉ để rau cháo qua ngày, cứ mỗi lần con nhập viện em lại lo không vay đủ tiền để đưa con đi. Giờ thì chỉ biết được ngày nào hay ngày đó, vợ chồng em cực khổ mấy cũng được, miễn là con vẫn còn thấy đường", chị Pha La bật khóc.

Nhà cửa không có, gia đình chị Pha La sống nương nhờ nhà mẹ đẻ nhưng cũng phải cầm cố sổ đỏ để đưa Na Vy đi chữa bệnh.

Mo Ny thương em nhưng rất sợ phải nghỉ học.

Ôm đứa em gái vào lòng, em Thạch Chane Mo Ny (6 tuổi) cho biết, dù nhìn thấy em Vy bị hư một con mắt nhưng Mo Ny không hề sợ hãi, ngược lại rất thương em. "Con thương em lắm, mấy đứa bạn con trong xóm bảo em con là phân bò, con ghét các bạn ấy. Con muốn em con có tiền để chữa bệnh, bố mẹ không khóc nữa", Ny tâm sự.

"Bố mẹ bảo sợ không đủ tiền để cho con đi học nữa, con muốn cứu em nhưng con cũng không muốn nghỉ học đâu, con thích đi học lắm", Mo Ny rớt nước mắt.

Đôi mắt đang mất dần ánh sáng của bé gái 3 tuổi khiến mọi người ai cũng xót xa.

Hi vọng có một phép màu giúp cả hai anh em được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Gấp lại những giấy tờ bệnh án của đứa con gái nhỏ, anh Thạch Chane (32 tuổi, chồng chị La) cho biết, giờ anh chỉ biết cầu mong một phép màu để giúp Na Vy tiếp tục chữa bệnh. "Cứ mỗi lần nhìn thấy con, tôi lại không kìm lòng được. Bao nhiêu tình yêu thương, hai vợ chồng đều dành hết cho nó và thằng Ny. Ước gì một bên mắt còn lại không phải mù, tôi có tiền để cho con chữa bệnh mỗi tháng thì tốt biết mấy", anh Chane nói.

Chưa thể cảm nhận hết những nỗi đau mà bản thân đang gánh chịu, Na Vy vẫn lớn lên từng ngày trong sự yêu thương đầy nước mắt của bố mẹ. Với chị Pha La, mong muốn được tiếp tục chữa bệnh cho con ngày một khó khăn hơn khi tiền bạc đã không còn đủ nữa.

Nụ cười hồn nhiên của đứa trẻ lên 6 khi chứng kiến gia đình gặp nhiều khó khăn.

Không còn là những ngày hạnh phúc, cuộc sống của gia đình chị Pha La gặp rất nhiều khó khăn khi vay mượn để chữa bệnh cho đứa con gái nhỏ.

"Con bé đã mất một mắt rồi, em cũng chẳng biết nếu sau này nó không còn thấy đường nữa sẽ sống ra sao. Nhiều hôm nó hỏi em tại sao mắt phải nó không nhìn được, khi nào sáng trở lại, em chỉ biết ôm con mà khóc", chị Pha La xúc động.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bé Na Vy khi đôi mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả quan tâm, giúp đỡ để bé có cơ hội được tiếp tục được chữa bệnh, duy trì ánh sáng. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ mẹ bé Na Vy, chị Thạch Thị Pha La. Số điện thoại: 0902393848.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0741000638493.

Chủ tài khoản: Thạch Thị Pha La, chi nhánh ngân hàng Vietcombank Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!

Văn Tiên

Theo aFamily/Trí Thức Trẻ