Bé gái bị mẹ tẩm xăng đốt sẽ được miễn toàn bộ chi phí điều trị

Bệnh nhi Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi) – bé gái bị mẹ tẩm xăng đốt do không bán hết vé số vừa được mổ cắt lọc, loại bỏ phần mô hoại tử. Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị cho bé.
Sáng 4.9, Bác sĩ Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng Khoa Bỏng Chỉnh hình Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, bé gái Nguyễn Thị Kim Linh đã qua được một giai đoạn nguy hiểm là sốc phỏng. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cắt lọc, loại bỏ mô hoại tử vào ngày hôm qua (3.9). 
Trong vòng 1 tuần nữa, có thể cháu sẽ phải cắt lọc trở lại. Quá trình này sẽ được thực hiện nhiều lần, đến khi loại bỏ toàn bộ phần mô hoại tử. Khi mô đã phát triển tốt, cháu sẽ được ghép da. 
Các bác sĩ vẫn chưa khẳng định cháu sẽ qua cơn nguy kịch. Linh đang ở giai đoạn nhiễm trùng vết phỏng. Nếu không khống chế tốt, các vết nhiễm trùng này rất dễ ăn sâu và chuyển sang nhiễm trùng huyết, có thể gây tử vong. Do đó, cháu Linh đang được điều trị cách ly đặc biệt, các bác sĩ, người nhà đều phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình phòng chống nhiễm trùng. Bác sĩ Bảo cho biết thêm, hiện tại, ưu tiên cứu sống cháu bé được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Đồng thời, các bác sĩ cũng phải lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất tránh để lại di chứng cho cháu. Điều khiến các bác sĩ lo lắng nhất là ngón tay của cháu bị bỏng rất nặng và nhiều phần đang bị hoại tử, khó phục hồi.Bên cạnh điều trị vết bỏng, bệnh viện cũng cử chuyên viên tâm lý đến nói chuyện với Linh mỗi ngày. Tâm lý cháu đã tốt hơn rất nhiều so với lúc mới nhập viện. Linh vẫn được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch. Kinh phí điều trị cho Linh đang khá cao. Tuy nhiên, do bệnh nhi có hoàn cảnh quá khó khăn nên Ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM rất quan tâm ca bệnh của cháu. Được sự chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, bệnh viện cho biết sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị cho cháu.Như Lao Động đã đưa tin, bé Linh hiện đang sống cùng mẹ là Trương Thị Vy (SN 1982) với anh trai và em gái, ba đã mất do tai nạn giao thông cách đây 8 tháng. Linh nghỉ học từ năm lớp 1, hàng ngày đi bán vé số phụ mẹ. Chiều tối 24.8, do Linh không bán hết vé số, thiếu nợ đại lý vài trăm ngàn nên bà Vy đã tức giận tưới xăng lên người bé và châm lửa đốt. Bà Vy cũng bị bỏng một phần lưng và phải điều trị ở Bệnh viện Bắc Bình Thuận do Linh ôm lấy mẹ khi bị đốt.Cô ruột bé Kim Linh cho biết, bà Vy đã xuất viện và không dám trở về nhà.

 

v

Sau hơn 10 ngày nhập viện điều trị bỏng 2 chân, lưng, bụng, cổ mặt, bé Linh vẫn chưa qua được cơn nguy kịch vì nguy cơ nhiễm trùng huyết cao, ngón tay đang hoại tử.Ngày 4/9, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM cho biết, bệnh nhi Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ở Bình Thuận) bị bỏng nặng do mẹ đổ xăng đốt phải trả phí điều trị tới 4 triệu đồng/ngày.
Nhưng do gia đình khó khăn, cha mới mất do tai nạn giao thông, Linh cũng không có bảo hiểm y tế nên Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo Ban giám đốc bệnh viện miễn phí điều trị cho em.
Theo bác sĩ Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng khoa Bỏng - Chỉnh hình, hiện bệnh nhi đã qua được giai đoạn sốc phỏng. Tuy nhiên, cháu bé vẫn chưa qua được cơn nguy kịch và còn đang trong giai đoạn nhiễm trùng. Nếu không khống chế tốt, các vết nhiễm trùng này rất dễ ăn sâu, chuyển sang nhiễm trùng huyết, có thể gây tử vong. “Điều khiến chúng tôi lo lắng nhất là ngón tay của cháu bị bỏng rất nặng, nhiều phần đang hoại tử, khó phục hồi. Do đó, bé Linh đang được điều trị trong phòng cách ly đặc biệt. Ngày hôm qua các bác sĩ đã mổ cắt lọc, loại bỏ mô hoại tử. Sang tuần sau, có thể Linh sẽ phải mổ cắt lọc lớp da hoại tử. Quá trình này sẽ được thực hiện nhiều lần, đến khi loại bỏ toàn bộ phần mô hoại tử. Khi mô đã phát triển tốt, bệnh nhi sẽ được ghép da”, bác sĩ Bảo nói. Bên cạnh điều trị vết bỏng, hàng ngày bệnh viện cũng cử chuyên viên tâm lý đến nói chuyện với Linh. Tâm lý cháu đã tốt hơn rất nhiều so với lúc mới nhập viện. Hiện bệnh nhi vẫn được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch. Trước đó, chiều 24/8, do không bán hết vé số, nợ đại lý 300.000 đồng nên Linh bị mẹ là Trương Thị Vy (33 tuổi) tưới xăng châm lửa thiêu. Khi lửa bốc cháy, Linh đã ôm lấy mẹ, khiến Vy bỏng lưng. Bị mẹ đẩy ra, cháu bé chạy đi cầu cứu và được người đi đường dập tắt lửa đưa đến bệnh viện. Do vết thương quá nặng, bé được người thân chuyển vào TP HCM tiếp tục điều trị.
Bài viết: http://news.zing.vn/Be-gai-bi-me-tam-xang-dot-van-nguy-kich-post576142.html
Nguồn Zing News

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục