Tin mới

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ngoài nghĩa địa sống xót kỳ diệu

Thứ năm, 25/10/2018 08:50

Chiều 24/10, bác sỹ Vũ Gia Phương – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Biên (Tây Ninh) vui mừng thông báo, sau 5 ngày điều trị bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài nghĩa địa đã sống lại.

Chiều 24/10, bác sỹ Vũ Gia Phương – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Biên (Tây Ninh) vui mừng thông báo, sau 5 ngày điều trị bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài nghĩa địa đã sống lại.

Trao đổi Thanh Niên, bác sỹ Phương cho biết, sáng 19/10, bà Nguyễn Thị Hiền (42 tuổi) phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong nghĩa địa đã đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Tân Biên để cấp cứu.

Bác sỹ Dương Văn Ên (Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Biên) cho biết, khi được đưa đến trung tâm y tế, bé cân nặng 3 kg, thể trạng rất xấu, khắp người có nhiều vết côn trùng cắn, dưới bàn chân có vết thương. Từ vết dây rốn đã bị khô và thối rữa, nhiều khả năng cháu bé sinh từ trước đó 24-48 tiếng. Các bác sỹ đều cho rằng khả năng sống sót của cháu bé chưa đến 50%.

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ngoài nghĩa địa sống xót kỳ diệu 1

Đứa trẻ sơ sinh sống sót thần kỳ sau khi được người dân phát hiện bên trong nghĩa địa. Ảnh: Thanh Niên

Các y, bác sỹ ca trực đã tiến hành vệ sinh cho cháu bé, sát khuẩn dây rốn, đồng thời tiếp oxy, sưởi ấm và cho bé uống sữa. 

Điều kỳ diệu đã xảy ra, sau 1 giờ khi được sơ cấp cứu cháu bé đã hồng hào trở lại, phản ứng tốt và uống sữa đều đặn. Sau 5 ngày đều trị, sức khỏe của bé đã ổn định, bú, ngủ tốt và tăng 150 gram.

Báo Vietnamplus cho biết, Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) đang tiến hành xác minh để tìm mẹ đẻ của bé gái cũng như thông báo rộng rãi qua các kênh thông tin đại chúng để người thân bé biết đến tiếp nhận cháu đưa về nuôi dưỡng.

Trang Vũ (Tổng hợp)