Đồng Nai: Bé sơ sinh tử vong do dây rốn bị thắt

Ngày 9/3, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã xác nhận trường hợp một bé trai tử vong trong lúc sinh do dây rốn bị thắt dẫn đến suy tim cấp.  

Ngày 9/3, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã xác nhận trường hợp một bé trai tử vong trong lúc sinh do dây rốn bị thắt dẫn đến suy tim cấp.  

Dân Trí đưa tin cho biết, ngày 9/3, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã xác nhận trường hợp một bé trai tử vong trong lúc sinh do dây rốn bị thắt dẫn đến suy tim cấp.  

Đồng Nai: Bé sơ sinh tử vong do dây rốn bị thắt  1

BVĐK Đồng Nai nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, tối ngày 6/3, sản phụ Lê Thị V, Trảng Dài (Biên Hòa, Đồng nai) mang thai ở tuần thứ 45 và có dấu hiệu chuyển dạ nên đã được đưa đến BVĐK Đồng Nai để chờ sinh. Khi nhập viện, sức khỏe của cả mẹ và con đều bình thường.  

Tuy nhiên, trong quá trình rặn đẻ, thai nhi đã đi xuống và khiến dây rốn bị thắt lại nên gây nên tình trạng suy thai cấp. 

Lúc này sản phụ băng huyết nặng đã buộc bệnh viện phải huy động tổng lực để cấp cứu cho mẹ con sản phụ. Tuy nhiên, sau khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, bé trai đã tử vong. Sản phụ đã được thắt động mạch, cắt bỏ toàn bộ tử cung để cầm máu.  

Tuổi Trẻ đưa tin cho biết, chiều 8/2, sản phụ đã tỉnh và uống được ít nước nhưng vẫn trong tình trạng nặng, mạch nhanh, tiểu cầm giảm nên tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.  

Bệnh viện đã tiến hành họp hội đồng chuyên môn của bệnh viện về trường hợp tai biến sản khoa và thông báo khẩn cấp về Sở Y tế Đồng Nai.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục