Tin mới

Bến đò sông Hồng trở thành bãi tắm tự phát dịp hè cho người dân Hà Nội dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Thứ sáu, 01/06/2018 08:02

Theo nhiều người dân sinh sống quanh khu vực bến đò Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đoạn sông này khá sâu, dòng chảy phức tạp nên việc bơi lội tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Theo nhiều người dân sinh sống quanh khu vực bến đò Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đoạn sông này khá sâu, dòng chảy phức tạp nên việc bơi lội tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Bến đò Thúy Lĩnh bên sông Hồng chảy qua địa phận phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) mùa này bỗng trở thành bãi tắm tự phát. Cứ chiều chiều, tầm 4 - 5h, rất nhiều người lớn, trẻ nhỏ kéo nhau tới cùng vui chơi, giải nhiệt những ngày oi ả. 

Trẻ em ở Lĩnh Nam vốn được tiếp xúc với nước từ rất nhỏ nên rất "dạn" người. Những em bé học tiểu học đều đặn mỗi ngày được bố mẹ đưa đến tập bơi, trau dồi kĩ năng sinh tồn dưới nước. Tuy nhiên lũ nhỏ và kể cả người lớn đều không mang phao hay các phương tiện bảo hộ. Giữa hàng chục bé, may ra chỉ 1, 2 em có áo phao, còn lại đều dùng những chai nhựa làm áo phao "tự chế". 

Khu vực bến đò Thúy Lĩnh mỗi chiều thường khá đông đúc. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều tụ tập về đây "tránh nóng".

Nhiều phụ huynh tranh thủ đưa con đến bến đò tập bơi. Nơi đây mỗi chiều thường rất mát mẻ tuy nhiên cũng không tránh khỏi nhưng nguy cơ về an toàn dưới nước.

Thú cưng cũng được người dân đưa tới bến đò "giải nhiệt".

Gần bờ là khu vực nước nông nên người lớn sẵn sàng đưa trẻ nhỏ tới vui chơi.

Nhiều em nhỏ thích thú vì được đứng trên đò. Tuy nhiên người lớn phải giám sát mọi lúc để đảm bảo trẻ nhỏ không gặp nguy hiểm.

Phía gần bến đò là khu vực có nhiều đá ngầm khá nguy hiểm, bởi thế nhiều thanh niên đã tìm cách bơi ra xa để có thể thực hiện những cú lộn nhào trên không tung tóe nước. Tuy nhiên vì đây là bến đỗ của khá nhiều thuyền bè nên tiềm ẩn nguy cơ cho các trò đùa nghịch. 

Anh Long (quận Hoàng Mai) chia sẻ, chiều chiều anh vẫn lái xe máy chở con gái tới bến đò tập bơi. Ở đây không gian mở và tiết trời dễ chịu nên rất thích hợp cho những buổi học bơi miễn phí. Dù biết khu vực có treo biển cấm bơi nhưng anh Long khẳng định chỉ cho con tập ở chỗ nông gần bờ, kiên quyết giám sát bé hết mực để không xảy ra bất cứ sự cố nào.  

Người đến tắm sông ở bến đò Thúy Lĩnh có cả người lớn tuổi, thanh niên và trẻ nhỏ.

Khu vực bến đò trở thành bãi tắm tự phát của người dân mỗi chiều mặc kệ nhiều nguy hiểm.

Những chiếc phao tự chế từ những thùng nhựa.

Bến đò sông Hồng trở thành bãi tắm tự phát dịp hè cho người dân Hà Nội dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ 9

Bến đò sông Hồng trở thành bãi tắm tự phát dịp hè cho người dân Hà Nội dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ 10

Bến đò sông Hồng trở thành bãi tắm tự phát dịp hè cho người dân Hà Nội dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ 11

Bến đò sông Hồng trở thành bãi tắm tự phát dịp hè cho người dân Hà Nội dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ 12

Nhiều bố mẹ trang bị áo phao cho con em trong lúc tập bơi để đảm bảo an toàn. 

 

Những cú nhào lộn trên không trước khi tiếp nước của một bé gái đầy bản lĩnh.

Người dân ngồi thành hàng dài hóng gió mát mỗi chiều hè.

Theo người dân trong khu vực, đoạn sông này khá sâu, dòng chảy phức tạp, nên việc tắm sông cũng tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt với những người không biết bơi.

Minh Nhân