Tin mới

Bên trong nghĩa trang 1.500 tỷ lớn nhất ĐNÁ của đại gia 8x

Thứ tư, 18/03/2015, 10:05 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Được bao bọc xung quanh bởi núi đồi tự nhiên, công viên Thiên An Viên của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn được thiết kế không chỉ là nơi an táng mà trong tương lai nghĩa trang này còn trở thành nơi du lịch tâm linh.

Được bao bọc xung quanh bởi núi đồi tự nhiên, công viên Thiên An Viên của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn được thiết kế không chỉ là nơi an táng mà trong tương lai nghĩa trang này còn trở thành nơi du lịch tâm linh.


 

Đầu tháng 3/2015 UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư và quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Công viên nghĩa trang Thiên An Viên đối với nhà đầu tư Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn.

Theo chủ đầu tư - Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn, dự án Nghĩa trang Thiên An Viên có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng tập trung vào 5 hạng mục lớn gồm: Khu mộ phần gồm nhà tang lễ, đài hóa thân, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật; Khu công viên cây xanh mặt nước; Khu tâm linh gồm bảo tháp, chùa, tượng Phật; Khu dịch vụ hành chính.

Bên trong nghĩa trang 1.500 tỷ lớn nhất ĐNÁ của đại gia 8x 6

Dự án Nghĩa trang Thiên An Viên có tổng mức đầu tư hơn 1.492,7 tỉ đồng.

Đáng chú ý dự án Thiên An Viên sẽ đầu tư xây dựng Đài hóa thân trên diện tích 2.050m2, sử dụng thiết bị hỏa táng TABO của Thụy Điển theo công nghệ lò đốt điện tiên tiến nhất hiện nay, không phát sinh khói bụi và mùi, đảm bảo môi trường. Ngoài ra dự án cũng xây dựng Nhà tang lễ có diện tích 480m2…Hai hình thức an táng tại công viên nghĩa trang này là Cát táng (chôn hài cốt sau hung táng) và Địa hỏa táng (chôn tro thi hài, hài cốt sau khi hỏa táng).

Bên trong nghĩa trang 1.500 tỷ lớn nhất ĐNÁ của đại gia 8x 7

Khu vực dự kiến xây dựng Đài hóa thân. Ảnh: ANTT.VN

Bên trong nghĩa trang 1.500 tỷ lớn nhất ĐNÁ của đại gia 8x 8

Bên trong nghĩa trang 1.500 tỷ lớn nhất ĐNÁ của đại gia 8x 9

Nghĩa trang được bao quanh bởi núi đồi tự nhiên. Ảnh: ANTT.VN

Mặt khác với diện tích núi đồi tự nhiên, dự án sẽ được thiết kế, quy hoạch vừa hiện đại nhưng gắn liền với phong cảnh thiên nhiên, để về lâu dài đưa công viên nghĩa trang Thiên An Viên trở thành nơi du lịch tâm linh.

Hiện nay, trong khu vực xây dựng công viên nghĩa trang Thiên An Viên, máy móc đã hoạt động, giao thông giữa các ngọn núi, đồi đã được mở.

Bên trong nghĩa trang 1.500 tỷ lớn nhất ĐNÁ của đại gia 8x 10

Đại gia 8x đầu tư xây Thiên An Viên là doanh nhân Nguyễn Văn Hậu, ông chủ của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn.

Được biết, sau khi hoàn thành, Công viên nghĩa trang Thiên An Viên sẽ trở thành công viên nghĩa trang lớn nhất khu vực Đông Nam Á. “Danh hiệu” này hiện thuộc về Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình (sát trục đường quốc lộ 6, cách trung tâm Hà Nội chừng 50 km và TP Hòa Bình 20 km) với diện tích gần 100 ha, nằm trên 9 quả đồi.

Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn thành lập năm 2010, với số vốn điều lệ là 129,789,000,000 đồng, do đại gia trẻ thế hệ 8x Nguyễn Văn Hậu đứng tên. Công ty này cũng đồng thời cũng là chủ đầu tư của dự án Khu Trung tâm Thương mại và Nhà ở Phúc Sơn, một dự án “đình đám” tại xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Mục tiêu của dự án này là trở thành một khu vực trung tâm thương mại xen kẽ những khu ở mới có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút một lượng lớn nhân công lao động trong lĩnh vực xây dựng vốn là một thế mạnh của người dân lao động trên địa bàn xã Thượng Trưng và góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế xã Thượng Trưng từ một xã nông nghiệp thành xã thương mại dịch vụ.

 

Bảo An (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news