Tin mới

Càng lớn càng thấy con không giống, gia đình tá hỏa phát hiện bệnh viện trao nhầm con 6 năm trước

Thứ tư, 11/07/2018, 14:09 (GMT+7)

Một gia đình tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội đã kiến nghị Bộ Y tế về việc BVĐK Ba Vì trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh.

Một gia đình tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội đã kiến nghị Bộ Y tế về việc BVĐK Ba Vì trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, sáng 11/7, Bộ Y tế cho biết vừa tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) về việc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh.

Sự việc bắt đầu vào ngày 1/11/2012, anh Sơn cho vợ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. Khi nhận con, vợ chồng anh nhìn tã lót của bé khá lạ, không phải tã gia đình chuẩn bị nên đã ngờ ngợ nhưng khi hỏi bác sĩ khẳng định đúng con, không nhầm nên vợ chồng anh yên tâm.

Suốt 6 năm qua, vợ chồng anh Sơn vẫn nuôi dưỡng bé rất tốt, đặt tên là Phùng Thanh H. Thế nhưng càng lớn thì bé H. càng khác bố mẹ và mọi người trong gia đình về diện mạo nên nghi ngờ năm xưa lại khiến anh chị canh cánh trong lòng. 

Bệnh viện Đa khoa Ba Vì nơi xảy ra vụ việc nhẫm lẫn con.

Vợ chồng anh quyết định tới Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Kết quả cho thấy, bé không phải là con đẻ của vợ chồng anh Sơn đúng như gia đình nghi ngờ. 

“Gia đình tôi đang rất sốc và cảm thấy bị tổn thương quá nhiều vì sự sai sót của bệnh viện đã gây ra cho gia đình”, anh Sơn bức xúc trong lá đơn gửi Bộ Y tế.

Báo Gia đình Xã hội cho hay, BV đã gặp gỡ hai gia đình vào ngày 14/4/2018 và thống nhất hai gia đình cùng hai cháu đi xét nghiệm AND tại Viện khoa học hình sự (Tổng cục cảnh sát Bộ Công an). Kết quả cho thấy, có sự sai sót trao nhầm con giữa hai gia đình.

Trước đó, ngày 27/3 trong biên bản làm việc với gia đình, Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc BV Đa khoa Ba Vì thay mặt BV nhận toàn bộ trách nhiệm để xảy ra sự việc. Đồng thời cam kết trong thời hạn 2 tuần sẽ bằng mọi cách tìm và làm các thủ tục trao trả lại con cho hai gia đình.

Tuy nhiên, đã hơn 3 tháng nay nhưng các cháu của hai gia đình vẫn chưa thể đoàn tụ với nhau. Gia đình anh có gọi điện tới BV thì thường xuyên không nghe máy hoặc trả lời theo anh là “không chút tình người và thiếu trách nhiệm”.

Gia đình anh Sơn mong mỏi, lực lượng chức năng sớm vào cuộc để sữa chữa việc nhầm lẫn trong quá trình giao con, yêu cầu BV Ba Vì bồi thường tổn hại về tinh thần và vật chất theo yêu cầu và sớm có hình thức xử lý kỷ luật việc đã trao nhầm con của BV.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news