Bi kịch cuộc đời cậu bé trong cuộc thí nghiệm bất nhân, được bố mẹ nuôi dạy để trở thành con gái

Cậu bé Bruce trong một ca phẫu thuật đã bị hỏng bộ phận sinh dục. Vì nghe theo lời một bác sĩ tâm lý có quan điểm lệch lạc, bố mẹ của Bruce đã nuôi dạy cậu bé như một bé gái và tuyệt đối không nhắc ra thân phận thật sự của cậu bé.

Cậu bé Bruce trong một ca phẫu thuật đã bị hỏng bộ phận sinh dục. Vì nghe theo lời một bác sĩ tâm lý có quan điểm lệch lạc, bố mẹ của Bruce đã nuôi dạy cậu bé như một bé gái và tuyệt đối không nhắc ra thân phận thật sự của cậu bé.

Vào năm 1966, hai vợ chồng Janet và Ron Reimer đã đưa hai cậu con trai sinh đôi là Bruce và Brian dến bệnh viện khám như thường lệ. Các bác sĩ đã đề nghị cắt bao quy đầu, một thủ thuật được thực hiện ở hầu hết vùng bắc Mỹ, tuy nhiên ca tiểu phẫu cho cậu bé Bruce đã trở thành một thảm họa không thể cứu vãn. Chiếc máy đốt điện các bác sĩ sử dụng đã làm phỏng dương vật của cậu bé, kinh khủng đến mức phần da thịt nơi ấy hỏng hoàn toàn không có khả năng phục hồi.

Bi kịch cuộc đời cậu bé trong cuộc thí nghiệm bất nhân, được bố mẹ nuôi dạy để trở thành con gái 1

Hai anh em sinh đôi ngày bé được nuôi dạy thành một chị gái - em trai, tạo ra biết bao bi kịch sau đó.

Thế rồi, trong cơn tuyệt vọng đó, cặp vợ chồng Janet và Ron đã chấp nhận lời đề nghị của bác sĩ tâm lí nổi tiếng John Money - người từng được cả thế giới công nhận và từng được hàng trăm giải thưởng, bằng cấp trong lĩnh vực tâm lý học. Ông đã đưa ra những lý thuyết mới về sự hình thành giới tính, cho rằng: "Có thể mọi đứa trẻ sinh ra đều là trung tính, sự nuôi dưỡng sau đó sẽ khiến cho giới tính của chúng thay đổi".

Bi kịch cuộc đời cậu bé trong cuộc thí nghiệm bất nhân, được bố mẹ nuôi dạy để trở thành con gái 2

Sinh ra là con trai, nhưng với niềm tin mù quáng, Bruce  đã được bố mẹ mình cố nuôi dạy thành... con gái

Sau khi viết thư cho bác sĩ kể về tình trạng của con trai, Janet và Ron nhanh chóng nhận được lời hồi âm với lời hứa hẹn rằng ông có thể thực hiện giúp đỡ để Bruce được nuôi dạy, lớn lên như một bé gái mà không có vấn đề gì cả. Bác sĩ John luôn nhấn mạnh rằng, quan trọng nhất vẫn là do sự nuôi dưỡng, còn vấn đề tự nhiên sẽ được uốn nắn dần qua thời gian.

Từ lời gợi ý đó, 3/7/1967, cậu bé Bruce chính thức được biến thành cô bé có tên Brenda sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn dương vật và tạo hình bộ phận sinh dục nữ. Bố mẹ Bruce cam kết sẽ nuôi dạy cậu bé như một bé gái và tuyệt đối không nói ra thân phận cũng như ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính này cho con biết.

Bi kịch cuộc đời cậu bé trong cuộc thí nghiệm bất nhân, được bố mẹ nuôi dạy để trở thành con gái 3

Bác sĩ John Money thực hiện thí nghiệm vô nhân đạo khi biến Bruce trở thành Brenda 

Sự việc này có thể là một hy vọng mù quáng đối với Jane và Ron, nhưng với bác sĩ John, số phận của Brenda cuối cùng chỉ giống như một chú chuột bạch để ông thí nghiệm không hơn không kém. Và thí nghiệm tàn nhẫn này nhanh chóng dẫn đến hàng loạt những thảm họa.

Những năm tiếp theo, Bruce phải tiêp thuốc kích thích phát triển ngực. Bruce và em trai phải thường xuyên theo các buổi điều trị tâm lí của bác sĩ John và đó là những kí ức kinh tởm, tồi tệ nhất mà cả hai không thể nào quên được.
Janet nhớ lại, trước khi Brenda

Bi kịch cuộc đời cậu bé trong cuộc thí nghiệm bất nhân, được bố mẹ nuôi dạy để trở thành con gái 4

Bruce - chàng trai phải trải qua một cuộc đời đầy bi kịch

lên 2 tuổi, cô bé đã gào lên phản đối khi được mẹ mặc váy. "Con bé giằng xé cái váy, cố gắng để giật rách nó ra. Lúc ấy tôi nghĩ rằng, Chúa ơi, con bé biết mình là con trai nên không muốn ăn mặc như con gái".

Lớn hơn một chút, Brenda đi học lúc nào cũng bị bắt nạt, thậm chí là dùng dao uy hiếp khi cô bé chỉ muốn đi tiểu đứng. Đến tuổi dậy thì, Brenda gần như hoàn toàn cô độc, chẳng có lấy một người bạn. Khuôn mặt cô bé trở nên góc cạnh, nam tính với phần ria mép, lông cơ thể rậm hơn. Không ai muốn làm bạn với một "người rừng" như Brenda cả.

Sau nhiều năm, cuối cùng người cha Ron đã quyết định nói cho con gái mình nghe về thân phận thật sự. Cuộc sống yên bình cuối cùng cũng trở về với gia đình họ nhưng chỉ được vài năm ngắn ngủi.

Bruce quyết định chuyển lại giới tính nam chỉ vài tuần sau khi biết sự thật về mình. 5 năm sau, anh cũng được tái tạo lại dương vật và lấy tên là Davide. Năm 1990, David gặp gỡ Jane, một bà mẹ trẻ đã có 3 con và đám cưới với cô không lâu sau đó. Hôn nhân của David và Jane chỉ kéo dài đến năm 1994 thì hai người ly hôn.

Bi kịch cuộc đời cậu bé trong cuộc thí nghiệm bất nhân, được bố mẹ nuôi dạy để trở thành con gái 5

David trong ngày cưới

Năm 1997, Milton Diamond một giáo sư tại trường đại học Hawaii và nhà tâm thần học Keith Sigmundson - hai trong số các nhà khoa học đã trực tiếp điều trị cho Brenda đã quyết định bóc trần kết quả thảm bại từ thí nghiệm vô đạo đức của bác sĩ John trên tạp chí Archives of Pediatrics and Adolescent Medicine.

Đến năm 2000, David quyết định công bố về cuộc đời mình với công chúng sau nhiều năm sống lặng lẽ ẩn dật tại Winnipeg.

Bi kịch cuộc đời cậu bé trong cuộc thí nghiệm bất nhân, được bố mẹ nuôi dạy để trở thành con gái 6

Câu chuyện đau khổ của cuộc đời Bruce ám ảnh cả hai anh em họ, khiến cả hai cùng bị trầm cảm

Câu chuyện rơi vào bi kịch khi không chỉ Bruce mà cả người em trai song sinh với anh đều bị trầm cảm vì bị ám ảnh bởi sự thật đó. Năm 2002, Brian Reimer uống thuốc tự kết liễu đời mình.  Cùng với nỗi buồn vì cuộc hôn nhân thất bại, sự đau đớn vì cái chết của em trai và tâm trạng cùng quẫn khi thất nghiệp, David đã quyết định tìm đến cái chết vào năm 2004, đặt dấu chấm hết cho 38 năm sống trong địa ngục trần gian, kết thúc cuộc sống bi kịch.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục