Bí quyết chặt thịt gà luộc đẹp mắt và không bị nát

Chặt thịt gà đã luộc bày ra đĩa để làm sao mà miếng thịt vừa không bị nát, vừa đẹp mắt tưởng là điều đơn giản nhưng có thể nhiều bà nội trợ còn lúng túng.

Chặt thịt gà đã luộc bày ra đĩa để làm sao mà miếng thịt vừa không bị nát, vừa đẹp mắt tưởng là điều đơn giản nhưng có thể nhiều bà nội trợ còn lúng túng.

Để có được những miếng thịt gà đẹp mắt và ngon miệng, trước hết, bạn phải chọn con dao chặt thịt to bản, sắc ngọt thì miếng thịt mới không bị nát.

Tiến hành theo từng bước:

Dùng dao sắc, nặng thớt thì phải sạch, nặng gỗ tốt, (tất nhiên phải vệ sinh các dụng cụ để phục vụ cho chặt gà thật sạch sẽ), đảm bảo không có miếng gà nào phải chặt 2 lần mới đứt.

Dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phầ đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp

 Bí quyết chặt thịt gà luộc đẹp mắt và không bị nát 3

Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.

Sau đâu đấy thì cắt cổ, bổ thân gà làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra

Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Xem video hướng dẫn các bước chặt thịt gà

 

 

Bày thịt ra đĩa: Cần có 2 cái đĩa. Dùng cái đĩa có lòng xếp ngược miếng gà với cách thức: mặt da vàng phía dưới đáy; em nào bị mất miếng da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân. Phải xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, chứ đừng tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.

Cuối cùng, bạn rắc một nhúm lá chanh thái nhỏ lên trên để đĩa thịt thêm màu sắc và thơm vị chanh.

 Thoa Nguyễn

Theo Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục