Tin mới

Bí quyết rang lạc giòn tan mà không bị cháy

Thứ hai, 03/11/2014, 16:20 (GMT+7)

Rang lạc làm sao để lạc vừa giòn tan, không bị cháy sém tưởng chừng là điều đơn giản nhưng có thể nhiều bà nội trợ còn chưa biết cách, đặc biệt là món lạc rang muối. Hãy cùng vào bếp với công thức đơn giản để có món lạc rang ngon dưới đây nhé!

Rang lạc làm sao để lạc vừa giòn tan, không bị cháy sém tưởng chừng là điều đơn giản nhưng có thể nhiều bà nội trợ còn chưa biết cách, đặc biệt là món lạc rang muối. Hãy cùng vào bếp với công thức đơn giản để có món lạc rang ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu

- Lạc khô bóc vỏ 300gram

- Muối hạt, tiêu, ớt, đường, bột ngọt, hạt nêm

- Hoà hỗ hợp: muối hạt 3 muỗng canh, hạt tiêu 1 muỗng, ớt tươi xay nhỏ hoặc bột ớt 1/2 muỗng, đường 1 muỗng, bột ngọt 1/2 muỗng canh.

Cách làm:

Xem video:

 

 

Lạc khô sau khi đã bóc vỏ sạch, lọc bỏ hết những hạt lạc kẹ, mốc, hỏng và vụn vỏ, bạn đem ngâm qua nước ấm chừng 30 phút.

Thao tác này giúp lạc sẽ mềm, giòn xốp hơn khi rang.

                                                 

Bắc chảo lên bếp cho nóng già rồi đổ lạc vào đảo đều tay.

Lưu ý: Bạn phải để lửa ở chế độ nhỏ để hạt lạc được chín đều và không bị cháy trong quá trình rang.

Khi lạc đã chín đều, nếm thử giòn tan thì tắt bếp.

Để lạc nguội, sau đó đổ hỗn hợp muối vào rồi ngâm chừng 5 phút. Thao tác này giúp cho muối ngẫm vào lạc được đậm hơn.

Sau đó, tiếp tục bật bếp lên và đảo đều tay cho lạc khô lên.

Lưu ý: Luôn để lửa ở chế độ vừa phải để lạc khô đều, tránh bị khô ép, cháy khét.

Khi thấy lạc lạc chuyển sang màu trắng tinh, màu do muối khô lại bám vào vỏ lạc thì tắt bếp, để lạc trong chảo trên bếp khoảng 3 phút thì đổ ra đĩa, thế là bạn đã có món lạc rang muối giòn tan, đậm đà cho cả gia đình.

Món lạc rang muối có vị cay cay, ngọt ngọt, mặn mặn dùng chung với cơm trắng trong những ngày se se lạnh thế này rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

Theo Thoa Nguyễn/Nguoiduatin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news