Bí thư Thăng: "Công an phải giỏi võ, tội phạm nghe là phải sợ"

Bí thư Đinh La Thăng đề nghị GĐ Công an TP HCM phải xây dựng đề án để các chiến sĩ giỏi võ, nhất là lực lượng cảnh sát hình sự để tội phạm "nghe đến là khiếp sợ".

Bí thư Thành ủy TP. HCM, Đinh La Thăng đề nghị trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an thành phố phải xây dựng đề án để các chiến sĩ học giỏi võ, nhất là lực lượng cảnh sát hình sự để tội phạm "nghe đến là khiếp sợ".

Bí thư Thăng: 'Công an phải giỏi võ, tội phạm nghe là phải sợ' 1

Bí thư Đinh La Thăng thăm và làm việc với PC45 - Công an TP. HCM. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên VnEpress, Pháp luật TP. HCM, Thanh niên, chiều qua (18/1) Bí thư Thành ủy TP. HCM, Đinh La Thăng đã có chuyến thăm và làm việc với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP HCM.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an thành phố - phải xây dựng đề án để các chiến sĩ học giỏi võ, nhất là lực lượng cảnh sát hình sự.

"Giỏi võ để khỏe, bảo vệ nhân dân, để tự vệ và tấn công tội phạm. PC45 là phải thế để tội phạm nghe đến là phải sợ", Bí thư Thăng nói và khẳng định thành phố sẵn sàng hỗ trợ ngân sách để thực hiện đề án này.

Ông Thăng yêu cầu: "Tôi hoan nghênh thành tích Công an thành phố đạt được trong tháng cao điểm vừa rồi. Tuy nhiên, trong điều kiện tội phạm có giảm nhưng còn nhiều thì phải quyết liệt hơn nữa".

Người đứng đầu Thành ủy TP. HCM cho biết, năm 2016, tội phạm ở TP giảm, góp phần lấy lại niềm tin yêu của người dân. PC45 cũng đã hết sức cố gắng bảo đảm bình yên cho người dân TP, cho du khách. Năm 2017, TP đặt ra nhiều chỉ tiêu phát triển. Người dân TP cũng đặt niềm tin vào Công an TP cũng như lực lượng PC45 trong việc tấn công, trấn áp góp phần kéo giảm tội phạm.

Bên cạnh đó, Bí thư Thăng cũng đề nghị công an thành phố chăm lo tốt nhất về vật chất và tinh thần cho cán bộ chiến sĩ. Bảo hiểm phải mua loại cao, nhà ở công vụ, nơi tập luyện cho cán bộ chiến sĩ phải được đầu tư nhiều hơn. "Không thể để mấy chục người trong nhà chật chội như vậy", ông Thăng nói.

Theo Trung tướng Lê Đông Phong, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội là đơn vị mũi nhọn trong cao điểm tấn công tội phạm.

Đề xuất của Công an TP HCM về tổ chức lại lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã được Bộ trưởng Công an đồng ý. Hiện chỉ chờ quyết định chính thức để triển khai, có thể là trước Tết để tạo khí thế và bảo vệ người dân vui lễ hội.

“Lực lượng này đã có sẵn rồi, bây giờ chỉ tổ chức lại cho phù hợp nữa thôi", ông Phong nói.

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho hay ông sẽ gặp và đề nghị Bộ trưởng Công an có văn bản sớm để Công an thành phố triển khai, công bố cho người dân thành phố biết việc tổ chức lại lực lượng này.

"TP HCM phải là nơi không có chỗ dung thân cho tội phạm, cảnh báo rõ như thế", ông Thăng nói.

Để đảm bảo an toàn cho người dân thành phố dịp Tết, Đại tá Lê Ngọc Phương - Trưởng phòng PC45 - cho hay, đơn vị sẽ phối hợp với công an địa phương tập trung lực lượng ở bến xe, nhà ga và đánh mạnh vào tội phạm có tổ chức. Đêm giao thừa 100% lực lượng sẽ trực chiến, những ngày còn lại quân số là 50%.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục