Tin mới

Binh chủng Hóa học phun khử trùng tại Bệnh viện Bạch Mai

Thứ bảy, 28/03/2020, 21:53 (GMT+7)

Hàng chục xe chuyên dụng của Binh chủng Hóa học đã có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai để phun khử trùng phòng dịch COVID-19.

Tối 28/3, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai.

Theo ghi nhận của PV Vnexpress, lúc 19h,10 xe đặc chủng của binh chủng với gần 100 chiến sĩ thuộc Trung tâm ứng cứu sự cố hoá chất, phóng xạ hạt nhân đã phun khử khuẩn Bệnh viện Bạch Mai, bắt đầu từ cổng chính tại số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa.

10 chiếc xe khử khuẩn của Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đến Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh LĐO

Phó Tư lệnh Binh chủng hóa học cho hay, ngay khi nhận lệnh trưa 28/3, đơn vị đã cử trinh sát tổ chức thực địa và xây dựng phương án.

"Chúng tôi xác định luôn sẵn sàng đi vào tâm dịch để tiêu tẩy môi trường. Đây là khu vực có nhiều nguy cơ, vì vậy chúng tôi luôn phải chú ý giữ an toàn cho cán bộ chiến sĩ, đảm bảo không mang mầm bệnh ra bên ngoài", đại tá Hưng nói với Vnexpress.

Xe đặc chủng của Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bạch Mai vào tối 28/3. Ảnh: VNE

Phương tiện được huy động gồm trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc, diệt trùng, súng phun hóa chất… và nhiều trang thiết bị khác, cùng các loại hóa chất chuyên dùng. Nồng độ hóa chất phun tẩy trùng các bề mặt được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ảnh: TPO

Với nhiều phương tiện đặc chủng, công tác khử trùng Bệnh viện Bạch Mai được tiến hành nhiều lượt, nhiều lớp. Ảnh TPO

Sáng 28/3, tin tức từ Tiền Phong cho hay, Bộ Y tế đã quyết định cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai, không cho phép người vào hay ra sau khi ghi nhận 8 ca dương tính nCoV liên quan khu vực này. Bạch Mai cũng tạm dừng đón tiếp bệnh nhân, toàn bộ gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng không được xuất viện về cộng đồng cho đến khi xét nghiệm âm tính.

Với 3 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế coi Bệnh viện Bạch Mai như “ổ dịch” Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm lớn ra cộng đồng. Toàn bộ bệnh viên được lực lượng công an và bảo vệ kiểm tra gắt gao, “nội bất xuất, ngoại bất nhập“

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news