Tin mới

Bộ Y tế: Bệnh viện Bạch Mai là một ổ dịch lớn, nguy hiểm nhất cả nước

Thứ bảy, 28/03/2020, 20:42 (GMT+7)

Giữa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là một ổ dịch lớn, nguy hiểm ở nước ta.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Tri thức trực tuyến, chiều ngày 28/3, tại Bộ Y tế, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã họp trực tuyến với các đơn vị liên quan để bàn biện pháp phòng chống dịch, trong đó trọng tâm là xử lý ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.

Phó thủ tướng nhấn mạnh, việc dập các ổ dịch có tính quyết định khi dịch đã lây lan vào cộng đồng. "Chúng ta đã làm tốt với ổ dịch tại Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), ổ dịch ở Bình Thuận và chuyến bay VN0054, hiện chúng ta có 2 ổ dịch cần đặc biệt lưu ý là ổ dịch ở quán bar Buddah (TP.HCM) và ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)", ông Đam nói.

Phó thủ tướng lưu ý thêm, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày có hàng chục nghìn người qua lại và trong những ngày qua UBND TP.Hà Nội đã rất chủ động, tích cực, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai thực hiện các biện pháp cần thiết.

Phó Thủ tướng yêu cầu tới đây nhất định phải quyết liệt hơn, lên danh sách toàn bộ những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay và tỉnh thành nào có đều phải vào cuộc quyết liệt chứ không chỉ TP Hà Nội. Các lực lượng phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để dập bằng được ổ dịch này.

Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là một ổ dịch lớn, nguy hiểm nhất cả nước. Ảnh minh họa

Đại diện các cơ quan tham dự cuộc họp nhận định hiện còn 2 ổ dịch rất nguy hiểm là quán bar Buddah (TP.HCM), đặc biệt là ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai hiện là nơi rất tiềm tàng, đây là ổ dịch lớn nhất, phức tạp nhất, nguy hiểm nhất của cả nước. Tập trung lực lượng của Bệnh viện Bạch Mai và TP Hà Nội, Bộ Y tế để dập bằng được ổ dịch tại đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong những ngày tới đây.

Cũng trong buổi họp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá là một ổ dịch lớn, nguy hiểm ở nước ta. Bộ Y tế đã thành lập một tổ công tác đặc biệt, một tổ điều tra dịch tễ tại bệnh viện này.

Hiện nay, tất cả y bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân đã được cách ly, xét nghiệm. Tuy nhiên, Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế lớn, mỗi ngày có từ 10.000 đến 15.000 người qua lại, không loại trừ nguy cơ lây nhiễm không chỉ từ bệnh nhân, cán bộ y tế mà còn cả từ người đến thăm, người đến khám bệnh. Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm ở Bệnh viện Bạch Mai cũng như các bệnh viện khác là rất lớn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news