Tin mới

Hà Nội ra công điện khẩn: Cách ly tất cả người đến Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3

Thứ bảy, 28/03/2020, 21:27 (GMT+7)

Giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội ra công điện khẩn cầu các đơn vị lập tức cách ly toàn bộ người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến nay.

Tối 28/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký công điện khẩn gửi các đơn vị chức năng trước những diễn biến mới của ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nội dung công điện nêu rõ: Tại Hà Nội, đến 17h ngày 28/3 ghi nhận 59 ca mắc Covid-19, số ca mắc có xu hướng tăng trong những ngày gần đây.

Đặc biệt, tại Bệnh viện Bạch Mai từ 18/3 đến nay liên tiếp ghi nhận những ca mắc Covid-19, ngày 28/3 có thêm 6 ca nhiễm mới là nhân viên đưa nước cho các khoa chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai. Bộ Y tế xác định Bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn: Thành lập các tổ công tác để rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ 10/3/2020 đến nay): bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện; các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

“Lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định. Phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi TT CDC TP để xét nghiệm”, công điện nêu rõ.

Chủ tịch UBBND TP Hà Nội chỉ đạo cách ly tất cả người đến Bệnh viện Bạch Mai từ 10/3.

Ngoài ra, công điện cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo CDC Thành phố khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do TTYT các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Đối với Công an TP, công điện yêu cầu chỉ đạo công an  các quận huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.
Đối với BV Bạch Mai, công điện nêu rõ: Giám đốc BV Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay); bệnh nhân nội trú của BV Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện, các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện, bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại BV Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn, các đối tượng khác liên quan đến BV Bạch Mai cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố.

Giám đốc BV Bạch Mai cũng phải chịu trách nhiệm lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của Thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp chiều 28/3.

Công điện cũng yêu cầu UBND quận, huyện, thị xã báo cáo kết quả tiến độ rà soát các đối tượng trên gửi về thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP qua Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp trước 16h hàng ngày.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news