Bộ ảnh "mẹ kế, con chồng" gây xúc động

Bộ ảnh cho mọi người thấy rằng "bố dượng, mẹ kế cũng là cha mẹ thực sự", điều nhân vật chính mong muốn chạm tới cảm xúc của người xem bởi làm mẹ là một điều gì đó vô cùng đặc biệt.

Bộ ảnh cho mọi người thấy rằng "bố dượng, mẹ kế cũng là cha mẹ thực sự", điều nhân vật chính mong muốn chạm tới cảm xúc của người xem bởi làm mẹ là một điều gì đó vô cùng đặc biệt.

 

Alyson Aliano là một nhiếp ảnh gia. Sau khi cô kết hôn và trở thành mẹ kế của hai cô con gái sinh đôi, cô thường xuyên được mọi người hỏi rằng: “Bạn sẽ sinh thêm con chứ? Bạn có thích sinh thêm con riêng của mình không? Bao giờ thì bạn sẽ sinh con riêng?....”

Đó là những câu hỏi khiến Alyson cảm thấy cô cùng nhạt nhẽo và bất lịch sự, tuy nhiên, chính những câu hỏi đó lại thôi thúc và trở thành nguồn cảm hứng để cô thực hiện một bộ ảnh mà cô đặt tên là “Người mẹ thực sự”.

Alyson chia sẻ: “Mọi người đều hàm ý rằng ai đó là bố dượng, mẹ kế thì không phải là “cha mẹ thực sự”, nhưng khi trở thành vợ của bố lũ trẻ, mọi điều tôi làm đều là “thật”, giống như tất cả những điều mà cha mẹ thực sự vẫn làm với con của họ: đưa chúng đi bác sĩ, cùng nhau xem một trận bóng đá, lên kế hoạch cho một cuộc hẹn hò, tổ chức tiệc sinh nhật, đi trại hè trước khi các con vào đại học, tôi đã làm tất cả những điều đó…”.

Để khám phá, thấu hiểu những điều thú vị của việc làm cha mẹ và hiểu những điều cần phải làm để trở thành một người mẹ thực sự, Alyson đã quan sát và chụp ảnh các bà mẹ và con cái của họ trong một thời gian dài. Nhờ bạn bè tin tưởng và giới thiệu, cô đã chụp ảnh rất nhiều các bà mẹ khác nhau, đó có thể là các bà mẹ sinh con nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo, các bà mẹ đồng tính, mẹ kế hay cả những bà mẹ nhận con nuôi… 

Điều Alyson hi vọng, giống như cô, mọi người khi xem những bức ảnh mà cô chụp cũng sẽ cảm nhận và chạm tới được một cảm xúc tuyệt vời rằng: Làm mẹ là một điều gì đó vô cùng đặc biệt những cũng quá đỗi giản dị và đời thường. Có thể những bức ảnh sẽ giúp bạn nhớ lại rằng, mẹ đã từng chải tóc cho bạn như thế nào thời bé, hoặc cũng có thể gợi nhớ cho bạn về một cử chỉ chăm sóc yêu thương mà ai đó đã dành cho bạn giống như mẹ bạn vẫn làm”.

Cùng ngắm những bức ảnh tuyệt đẹp khác trong bộ ảnh của Alyson:

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 5

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 6

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 7

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 8

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 9

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 10

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 11

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 12

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 13

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 14

 

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 15

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 16

Bộ ảnh 'mẹ kế, con chồng' gây xúc động 17

Dã Quỳ (Theo Huffington)

Theo Nguoiduatin.vn

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục