Bố chồng Hà Tăng nói về quyết định đưa con gái nhiễm Covid-19 về nước

Sau khi khẳng định sẽ ủng hộ 30 tỷ để chống dịch và chống hạn mặn, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đã giành ít phút để chia sẻ về lý do quyết định đưa con gái về Việt Nam chữa trị.

Tại buổi lễ phát động nhân dân TP tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, do Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức sáng 20/3, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Johnathan Hạnh Nguyễn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ TP nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng, cùng với sự quan tâm chia sẻ của các cấp lãnh đạo TP.

Bố chồng Hà Tăng nói về quyết định đưa con gái nhiễm Covid-19 về nước 1

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM vào sáng 20/3. Ảnh: PLO

Theo bố chồng Hà Tăng, ngay khi xảy ra dịch Covid-19, ông và gia đình đã lên phương án đưa con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. Theo ông, quá trình đưa con về Việt Nam với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đó là mục tiêu ông đề ra trước khi đưa con về.

'Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục', ông nói và kể lại giai đoạn 35 năm trước ông về Việt Nam và được Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng giao nhiệm vụ mở đường bay. Chính thời điểm đó 2 đứa con của ông bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, nhưng với sự giúp đỡ tận tình của y bác sĩ trong tình trạng thiếu thốn đủ mọi điều nhưng con ông đã vượt qua dịch bệnh.

Bố chồng Hà Tăng nói về quyết định đưa con gái nhiễm Covid-19 về nước 2

Sau khi nhiễm Covid-19 khi tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) từ ngày 18-24/2. Thảo Tiên - con gái doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã có kết quả âm tính khi điều trị tại TP.HCM.

'35 năm trước chúng ta đã vượt qua khó khăn thì không thể nào bây giờ chúng ta không vượt qua dịch Covid-19. Chúng ta phải tự bảo vệ chúng ta trước, chúng ta phải tự cách ly chúng ta trước', ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Theo người cha tỷ phú của Tiên Nguyễn, ngoài đội ngũ y bác sĩ, các cơ sở y tế thì trong những ngày này, các lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đã và đang tiếp tục ngày đêm chống dịch Covid-19 để bảo vệ tính mạng cho người bị lây nhiễm.

Ông thấy tự mình có trách nhiệm trong việc cùng lãnh đạo, chính quyền TP thực hiện những công việc nhằm bảo đảo an toàn cho cộng đồng. Ông biết doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn, chúng ta phải lùi một bước nhưng sẽ tiến mười bước để bảo đảm tăng trưởng GDP như Chính chủ mong đợi.

Sau khi giành những lời chia sẻ với các doanh nghiệp trong lúc đang gặp khó khăn, ông Johnathan cho rằng đây lúc lúc cần sự đoàn kết, chung sức chung lòng của tất cả mọi người.

Tại buổi phát động, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng. Trong đó, ông cho biết 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục