Tin mới

Bộ GD-ĐT: Dạy học trực tiếp tại địa bàn có dịch cấp độ 1,2

Thứ ba, 19/10/2021, 18:42 (GMT+7)

Theo công văn mới của Bộ GD-ĐT, các địa phương có dịch ở cấp độ 1,2 sẽ chuyển sang dạy học trực tiếp để thích nghi với tình hình mới.

Chiều nay, Bộ GD-ĐT đã ban hành công văn số 4726/BGDĐT-GDTC gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Theo công văn, căn cứ vào phân loại đánh giá cấp độ dịch tại từng địa phương mà chuyển sang hoạt động dạy học trực tiếp với các bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình): tổ chức dạy học trực tiếp; củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao): tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình. Căn cứ điều kiện thực tế, Các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp; với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12, bảo đảm giãn cách phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Bộ GD-ĐT: Dạy học trực tiếp tại địa bàn có dịch cấp độ 1,2 1
Bộ GD-ĐT: Dạy học trực tiếp tại địa bàn có dịch cấp độ 1,2

Các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao): căn cứ vào thực tế tình hình và tiến độ triển khai kế hoạch năm học tại địa phương để tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học...; với cấp học mầm non và phổ thông, giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà theo các hình thức phù hợp; phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn các thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, học qua truyền hình; có phương án chuyển tài liệu học tập đến những học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến, học qua truyền hình.

Các trường đại học, cao đẳng sư phạm nằm trên địa bàn cấp độ 1,2  khi dạy trực tiếp phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19. Những địa bàn cấp độ 3,4 thì các cơ sở đào tạo tiếp tục dạy học trực tiếp hoặc kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tùy vào tình hình cụ thể của trường.

Để xác định được cấp độ dịch của địa phương, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát các điều kiện cụ thể để đảm bảo học sinh tới trường được an toàn, ưu tiên tiêm vaccine đầy đủ cho cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên phục vụ. Những trường học được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung thì cần nhanh chóng sửa chữa, hoàn thiện, khử khuẩn để đón học sinh trở lại trường an toàn.

(Theo MOET)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news