Bộ Giáo dục sẽ tinh giảm biên chế ít nhất 10\%

Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành tinh giảm biên chế ít nhất 10\% trong giai đoạn 2015-2021 theo Kế hoạch số 3075.  

Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành tinh giảm biên chế ít nhất 10% trong giai đoạn 2015-2021 theo Kế hoạch số 3075.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, nhằm mục đích rà soát, xác định lại chức năng, nhiệm vụ, xây dựng tổ chức bộ máy gọn nhẹ, hợp lý và giải quyết chế độ đối với những người thuộc diện tinh giản biên chế Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành tinh giản biên chế ít nhất 10% trong giai đoạn 2015-2021.

Bộ Giáo dục sẽ tinh giảm biên chế ít nhất 10\% 1

Bộ Giáo dục sẽ tinh giản biên chế ít nhất 10% trong giai đoạn 2015-2021 (Dân trí)

Theo đó, chính sách sẽ được áp dụng với các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Các đơn vị trong danh sách tinh giản biên chế cần phải xây dựng đề án tinh giản của đơn vị mình trong giai đoạn 2015-2021 tối thiểu là 10%, đồng thời cần phải phối hợp với cấp ủy, tổ chức công đoàn và các tổ chức chính trị xã hội để tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chính sách tinh giản biên chế.

Trên cơ sở đề án tinh giản biên chế đã được phê duyệt, các đơn vị lập tờ trình và danh sách dự toán số tiền trợ cấp cho từng đối tượng tinh giản. Thời gian nộp được chia làm 2 lần/năm, trước ngày 1/3 hàng năm đối với danh sách 6 tháng đầu năm và trước ngày 1/9 hàng năm với danh sách nộp 6 tháng cuối năm.

Đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam, kinh phí giải quyết chính sách tinh giản biên chế được lấy từ nguồn quỹ hỗ trợ lao động dôi dư do sắp xếp lại công ty, doanh nghiệp nhà nước theo quy định của pháp luật.

Hạ Vân (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục