Tin mới

Bộ GTVT đồng ý cho xe khách liên tỉnh được hoạt động từ 0h ngày 23/4

Thứ năm, 23/04/2020, 08:44 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi Thủ tướng chỉ thị giãn cách ly xã hội, Bộ GTVT đã đồng ý cho xe khách liên tỉnh được hoạt động.

Theo tin tức từ Người Lao Động, Tuổi Trẻ, tối 22/4, Bộ Giao thông vận tải có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị triển khai quy định về tình hình hoạt động giao thông áp dụng từ 0h ngày 23/4.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan gồm: Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục Hàng không Việt Nam; Cục Đường sắt Việt Nam; Cục Hàng hải Việt Nam; Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai yêu cầu khẩn trương thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới.

Bộ GTVT đồng ý cho xe khách liên tỉnh được hoạt động từ 0h ngày 23/4 1

Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách, áp dụng các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh theo Công văn số 3863/BGTVT-CYT ngày 22/4/2020 của Bộ GTVT. Hoạt động vận chuyển hành khách thuộc 2 nhóm địa phương: nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh, trường hợp thay đổi về tần suất hoặc hạn chế điểm đến theo ý kiến của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài ra, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam theo dõi, kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý.

Đối với lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT yêu cầu đường bay Hà Nội - TP HCM và ngược lại có tổng tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày; các đường bay Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng và ngược lại tổng tần suất 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Với các đường bay đi các địa phương khác, đường bay Hà Nội/TP HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay; đường bay TP HCM - Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Trong lĩnh vực đường bộ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách nội tỉnh thuộc phạm vi quản lý.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh: Xe tuyến cố định: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến); Xe hợp đồng, xe du lịch: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

Đối với đường sắt, tuyến Hà Nội đi TP HCM chỉ được khai thác tối đa 3 đôi tàu khách/ngày (3 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 3 chuyến ngược lại). Với các tuyến đường sắt còn lại: duy trì mỗi tuyến 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến đi và 1 chuyến ngược lại).

Trong lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định về vận tải hành khách nội địa. Vận tải hành khách liên tỉnh tối đa 1 chuyến/tuyến/ngày.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: xe khách Bộ GTVT