Bố mẹ bé Nhật Linh không được đối chất với nghi phạm sát hại con

Bố mẹ bé Nhật Linh rất muốn gặp, đối chất với nghi phạm nhưng cảnh sát Nhật Bản đã không đồng ý vì vụ án đang trong giai đoạn điều tra.

Trước đó, ngày 17/4, vợ chồng chị Nguyên đến Nhật Bản để phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại điều tra hung thủ sát hại con gái.

Ngày 19/4, họ đến thắp nhang tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh. Trong khi chị Nguyên khóc ngất lúc đến đây thì anh Hào bày tỏ nguyện vọng được đối chất với nghi phạm trong vụ án.

Bố mẹ bé Nhật Linh không được đối chất với nghi phạm sát hại con 1
Bố mẹ bé Nhật Linh không được gặp, đối chất với nghi phạm. Ảnh: Hoàng Như.

Sáng 23/4, chia sẻ với Zing.vn, chị Nguyễn Thị Nguyên cho biết khi đến Nhật Bản, vợ chồng chị rất mong được đối chất với nghi phạm. Tuy nhiên, cảnh sát Nhật Bản không đồng ý vì vụ án đang trong quá trình điều tra.

“Ở Nhật Bản, vợ chồng tôi chỉ đến thắp hương tại nơi người ta tìm thấy thi thể con. Cảnh sát nói rằng việc điều tra vụ án đến nay vẫn chưa có diễn biến gì mới”, chị Nguyên chia sẻ.

Sáng 23/4, vợ chồng chị Nguyên bắt xe từ Hưng Yên về Hải Phòng thăm ông bà ngoại bé Nhật Linh. Chị Nguyên cho biết sau khi làm lễ 35 ngày cho con gái, anh chị sẽ quay trở lại Nhật Bản.

Nói chuyện với phóng viên, ông Lê Đình Kênh (SN 1952, ông nội bé Nhật Linh) cho biết từ khi cơ quan chức năng bắt được nghi phạm, vợ chồng con trai ông cảm thấy được an ủi, nguôi ngoai phần nào. Hôm nghe thông tin nghi phạm bị bắt, cả gia đình ông đều bật khóc. Có lẽ, bao nhiêu dồn nén đau thương và niềm mong mỏi tìm ra kẻ gây ra cái chết của bé Nhật Linh được vơi bớt.

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Ngày 14/4, cảnh sát Nhật Bản bắt nghi phạm Yasumasa Shibuya. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Cảnh sát đã bàn giao nghi phạm cho văn phòng công tố để tiếp tục quá trình điều tra.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục