Tin mới

Điều tra nguyên nhân tử vong của một cụ bà 81 tuổi tại khu cách ly tập trung

Thứ bảy, 28/03/2020, 19:51 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở Y tế Tiền Giang cho biết, một bà cụ 81 tuổi tử vong tại Khu cách ly kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo tin tức Tuổi Trẻ, chiều 28/3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của một cụ bà 81 tuổi khi đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, ngày 27/3, sau khi  đến cách ly tại tại Trường quân sự tỉnh Tiền Giang để phòng chống dịch Covid-19, cụ bà 81 tuổi (ngụ Khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, TP Hà Nội) đã đã té ngã, tử vong tại nhà vệ sinh. Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã khám nghiệm hiện trường và trưng cầu giám định pháp y.

Nơi bà cụ té ngã dẫn đến tử vong. Ảnh VOV

Kết quả giám định ban đầu cho biết, cụ bà tử vong do suy hô hấp, phù phổi cấp, tràn dịch màng phổi kèm bệnh lý cơ tim. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur (TP HCM) cũng cho thấy, cụ bà âm tính với Covid-19. Hiện tại, phía tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ mọi chi phí cho gia đình đưa hài cốt cụ bà về quê an táng.

Được biết, cụ bà có tiền sử bệnh tăng huyết áp và hen phế quản đang uống thuốc hằng ngày. Ngày 22/3, khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang có tiếp nhận 239 công dân Việt Nam từ Úc về cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 trong đó có cụ bà này.

Sau khi tiếp nhận, bác sĩ và điều dưỡng thực hiện đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần, không phát hiện bà Tuyết bị sốt, ho, khó thở.

Đến khoảng 20h ngày 26/3, bà Tuyết có than ăn uống kém, mất ngủ, đau ngực, mệt, nhưng vẫn sinh hoạt và đi lại bình thường, bác sĩ trực có khám ghi nhận huyết áp 14/9 cmHg và phát thuốc điều trị.

Vào lúc 9h ngày 27/3, tổ y tế đo nhiệt độ buổi sáng tại các buồng; khi đến buồng số 1, bà Tuyết than mệt, khó thở, điều dưỡng báo cáo cho bác sĩ trưởng ca trực cùng ngày vào khám, sau đó bác sĩ cho bệnh nhân thở oxy và uống thuốc và xin hỗ trợ hội chẩn.

Đến 10h cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cử 2 bác sĩ chuyên khoa tim mạch và chuyên khoa nội tổng quát đến khám và hội chẩn, cho thấy bà Tuyết có vấn đề về hô hấp, tim mạch nên quyết định chuyển bà Tuyết về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm để tiếp tục điều trị.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ, điều dưỡng phát hiện bà Tuyết không có ở phòng cách ly nên đi tìm và phát hiện bà Tuyết nằm bất động trên sàn nhà vệ sinh. Ngay lập tức bác sĩ, điều dưỡng đưa bệnh nhân lên băng ca và đẩy về phòng để hồi sức cấp cứu trong tình trạng mạch bằng 0, huyết áp không đo được, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Bác sĩ cùng điều dưỡng đã hồi sức tim, phổi trong 30 phút nhưng không hiệu quả.
Xác định bà T. đã tử vong và ngừng hồi sức với chẩn đoán ban đầu là tử vong do nhồi máu cơ tim cấp, tăng huyết áp, tiền căn hen phế quản.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news