Tin mới

Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm của thanh niên Indonesia nghi mắc Covid-19

Thứ năm, 02/07/2020, 08:32 (GMT+7)

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo về kết quả xét nghiệm của thanh niên người Indonesia nghi mắc Covid-19 ở TP. HCM.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM cho biết: Viện nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về 1 trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TP.HCM.

>> Xem thêm: Vụ bé sơ sinh bị bỏ ở hố ga: Người mẹ từng vô tình bỏ mặc 1 đứa con khác

Ngay trong ngày 1/7, Viện Pasteur TP.HCM nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh, thông tin cụ thể như sau:

Công dân Indonesia, nam giới (Tên AJI), sinh 1989. Ông AJI nhập cảnh vào VIệt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát; là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, ông AJI có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với ông AJI, bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice -Quận 2 (4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Cùng ngày 01/7/2020, Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông AJI và tất cả người tiếp xúc đều ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

>> Xem thêm: Tin tức pháp luật 24h: Người mẹ bỏ con ở hố ga xóa dấu vết, Ổ nhóm 'tin tặc' hack Facebook

Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện FV, đến 18 giờ cùng ngày (30/6), sau khi có kết quả xét nghiệm "dương tính yếu" với Covid-19, Bệnh viện FV đã trả kết quả cho phòng khám gởi mẫu, đồng thời thông tin cho HCDC và Sở Y tế TP.HCM. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới kiểm tra chéo theo quy định của Bộ Y tế.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news