Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong nửa tháng qua

Trong phần trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế lý giải nguyên nhân vì sao trong vòng 14 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.

Theo bản tin 6h00 ngày 1/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến sáng nay không có ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận. Như vậy Việt Nam đã trải qua 15 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Theo Sức khỏe & Đời Sống Tiền Phong, Việt Nam đã đại diện cho Văn phòng WHO Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng đã đại diện cho Bộ Y tế Việt Nam đã có lý giải về việc tại sao Việt Nam trải qua nửa tháng không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong nửa tháng qua 1

Việt Nam đại diện cho WHO Tây Thái Bình Dương, 1 trong 6 khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19. Ảnh: SK&ĐS

Đó là do sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chính phủ, hệ thống kiểm soát các bệnh truyền nhiễm hiệu quả giúp cảnh báo sớm và hành động kịp thời; truy tìm dấu vết người bệnh; truyền thông hiệu quả; giãn cách xã hội và phong tỏa các điểm nóng về COVID-19.

Trong thời gian tới, các ưu tiên của Việt Nam tập trung vào tăng cường giám sát COVID-19 thông qua việc tối ưu hóa các nền tảng giám sát đã có; kiểm tra- truy tìm người tiếp xúc gần - điều trị; tiếp tục chuẩn bị cho kịch bản lây nhiễm rộng hơn trong cộng đồng; tăng cường năng lực về truyền thông nguy cơ tại tất cả các cấp độ để phòng ngừa và ứng phó với COVID-19.

Việt Nam cũng tự hào là quốc gia đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 với số ca lây nhiễm ở mức độ thấp và chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào. Việt Nam cũng chia sẻ các nguyên tắc chủ đạo trong phòng, chống dịch COVID-19 như "chống dịch như chống giặc" hay "chấp nhận thiệt hại về kinh tế để bảo vệ sức khỏe của người dân".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục