Tin mới

Bức ảnh lột tả nhan sắc "một trời một vực" của bà mẹ trẻ khi mang bầu: Mụn nổ đầy mặt, mũi nở gấp đôi, người đầy vết rạn và thâm

Thứ năm, 14/06/2018 10:50

Có lẽ phải tự mình trải qua những ngày nặng nề, mệt mỏi, chứng kiến cơ thể thay đổi và xấu xí dần từng ngày vì mang bầu, mọi người mới có thể đồng cảm được với nỗi lòng của những bà mẹ bỉm sữa.

Có lẽ phải tự mình trải qua những ngày nặng nề, mệt mỏi, chứng kiến cơ thể thay đổi và xấu xí dần từng ngày vì mang bầu, mọi người mới có thể đồng cảm được với nỗi lòng của những bà mẹ bỉm sữa.

Bất kì phụ nữ nào khi mang thai đều có những thay đổi về mặt ngoại hình, thể trạng lẫn tâm sinh lý. Điều đó có thể khiến nhiều chị em không hài lòng vì nhan sắc của mình bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, nhiều người phụ nữ chấp nhận việc thân hình trở nên nặng nề, dáng đi ì ạch và những sự thay đổi không ngừng để thực hiện thiên chức của mình, khi đó họ mới thực sự hạnh phúc. 

Biết là vậy, nhưng khi chính bản thân trải qua thời kì mang bầu, những người phụ nữ mới có thể tự cảm nhận hết được những hy sinh lớn lao của 1 người mẹ. Từ một cô gái với vóc dáng mảnh mai, làn da mịn màng, môi xinh cuốn hút, mẹ bầu bỗng trở nên kém sắc với thân hình "xập xệ", mập ú, mụn mọc tứ tung, môi thâm, mũi nở...

Trên hội nhóm có đông thành viên mới đây đã xuất hiện chia sẻ của tài khoản N.N. về sự "xuống cấp" nhan sắc một cách chóng mặt trong thời gian mang bầu khiến nhiều chị em giật mình. 

Bức ảnh lột tả nhan sắc 'một trời một vực' của bà mẹ trẻ khi mang bầu: Mụn nổ đầy mặt, mũi nở gấp đôi, người đầy vết rạn và thâm 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

"Theo chúng mày thì phụ nữ xấu nhất lúc nào? Riêng tao, tao dám khẳng định: Phụ nữ xấu nhất lúc mang bầu nhé! 

Chúng mày không thể tưởng tượng nổi 1 sáng thức dậy chúng mày tụt huyết áp khi nhìn vào gương đâu: Con lợn nào kia? Không phải là lợn thường mà là Lợn gạo - mụn nổ đầy mặt, cái to - cái nhỏ. Cái lỗ mũi thì cứ gọi là cắt ra làm 2 đĩa gỏi vẫn dư, cổ - nách đầy rẫy vết thâm sạm như người ở bẩn lâu ngày, chân tay, xương khớp đều nở ra, bằng chứng là tao đi giày từ size 36.5 - 37 thành 39-40... Và vô vàn các vết rạn trên cơ thể. 

Tao tự ti đến độ suốt thời kì có em bé không dám vác mặt ra đường, anh chị em bạn bè lỡ có nhìn thấy đều tỏ vẻ thương cảm sâu sắc, riêng chồng tao thì nghiêm cấm tao không được soi gương vì sợ tao "Suy sụp tinh thần".

Cơ mà nói thế thôi, chứ cứ nghĩ đến con gái yêu trong bụng thì mọi vấn đề kể trên chả là gì, với cả sau sinh dần dần sẽ lấy lại nhan sắc. Các em gái đừng sợ nhé!", đoạn chia sẻ của bà mẹ một con được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Bức ảnh lột tả nhan sắc 'một trời một vực' của bà mẹ trẻ khi mang bầu: Mụn nổ đầy mặt, mũi nở gấp đôi, người đầy vết rạn và thâm 2

Hình ảnh đối lập của bà mẹ bỉm sữa lúc mang bầu và sau sinh khiến nhiều người ngỡ ngàng

Những thay đổi về ngoại hình trong thời gian mang bầu được N.N miêu tả khiến nhiều người phải gật đầu công nhận, "phụ nữ xấu nhất là khi mang bầu". 

Tuy nhiên, khi nghĩ đến những "công chúa, hoàng tử" sắp chào đời, các chị em vẫn sẵn sàng chịu "thiệt thòi", bởi những đứa con xinh xắn, mạnh khỏe chính là món quà tinh thần lớn nhất của bất kì người mẹ nào. 

Và rồi, theo thời gian, sau thời kì mang bầu và sinh nở, những người mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại nhan sắc và vóc dáng như thời con gái của mình nếu kiên trì tập luyện và có những chế độ ăn uống hợp lí. 

Tương tự, tài khoản N.N. cũng vậy, suốt thời gian mang thai cô tự ti về vóc dáng của mình mà chẳng dám đi đâu. Thậm chí chồng còn nghiêm cấm soi gương vì sợ vợ sẽ "suy sụp tinh thần". 

Chia sẻ của tài khoản N.N sau khi đăng tải nhận được rất nhiều lời động viên, cảm thông của các bà mẹ khác cùng cảnh ngộ. Có lẽ những tâm sự thẳng thắn này đã nói lên được nỗi lòng của các chị em vì nó chỉ trong thời gian ngắn có hàng trăm nghìn người like và share chóng mặt.

"Bầu từ tháng 5 không dám soi gương. Tự thân ý thức bầu bì xấu xí rồi mà nghe đến tai có người chê xấu, "chưa thấy ai bầu xấu như con này" vẫn buồn mấy hôm. Nghĩ lại vẫn buồn", tài khoản D.T. kể lại thời gian mang bầu. 

"Mình đang bầu đứa thứ 2 và bầu đứa nào cũng xấu một cách không thể chấp nhận nổi. Đứa đầu phá nét, mắt híp chặt lại, môi dày gấp 2, mũi to mà đỏ. Mọi người ai cũng bảo mình họ hàng với Chư Bát Giới. Giờ chửa tập 2 lưng chỉ có đúng chỗ hở để mặc áo, váy 2 dây chi chít mụn, bụng rạn chi chít, mụn xuất hiện ở đùi với bụng luôn. Giờ tháng cuối rồi mũi mình cũng đã to ra gấp 2, mặt bắt đầu đầy mụn kèm đầu lúc nào cũng bết lại mặc dù ngày nào tao cũng gội. Chẳng biết xong tập 2 thì mình sẽ như nào nữa", một bạn khác kể lại tình trạng của bản thân khi mang bầu.

Bên cạnh đó, nhiều chị em không ngần ngại chia sẻ hình ảnh về quá trình thay đổi nhan sắc và vóc dáng của bản thân trong thời kỳ mang bầu lên mạng xã hội để so sánh giữa lúc đang bầu bí và sau khi sinh con.

Bức ảnh lột tả nhan sắc 'một trời một vực' của bà mẹ trẻ khi mang bầu: Mụn nổ đầy mặt, mũi nở gấp đôi, người đầy vết rạn và thâm 3
 
Bức ảnh lột tả nhan sắc 'một trời một vực' của bà mẹ trẻ khi mang bầu: Mụn nổ đầy mặt, mũi nở gấp đôi, người đầy vết rạn và thâm 4

Hai tấm hình lúc đang bầu và sau sinh của tài khoản T.G khiến nhiều người lầm tưởng là hai người khác nhau

Bức ảnh lột tả nhan sắc 'một trời một vực' của bà mẹ trẻ khi mang bầu: Mụn nổ đầy mặt, mũi nở gấp đôi, người đầy vết rạn và thâm 5

Việc tăng cân chóng mặt trong thời gian mang bầu dẫn đến sự thay đổi lớn về ngoại hình

KA

Theo Helino/ Trí thức trẻ