Bức thư tuyệt mệnh đau lòng của bé gái 12 tuổi vì sức ép bài vở

Mới đây câu chuyện về một bé gái 12 tuổi ở Trung Quốc quyết định nhảy lầu vì sức ép bài vở đã khiến các bậc cha mẹ phải giật mình.

Mới đây câu chuyện về một bé gái 12 tuổi ở Trung Quốc quyết định nhảy lầu vì sức ép bài vở đã khiến các bậc cha mẹ phải giật mình.

Bức thư tuyệt mệnh đau lòng của bé gái 12 tuổi vì sức ép bài vở 1

Nơi xảy ra cái chết thương tâm của bé gái 12 tuổi. Ảnh: internet

 Thông tin về một bé gái 12 tuổi nhảy lầu tự tử do sức ép bài vở được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc và nhận đươc sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Sự việc đau lòng này xảy ra vào ngày 3/8 tại khu khu Sùng Xuyên, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Được biết, sáng ngày hôm đó, khi đi qua khu chung cư mới Dịch Gia Kiều, người dân phát hiện một người nằm bất động trên mặt đất. Ban đầu họ nghĩ rằng ai đó say rượu và nằm ngủ trên đường. Nhưng khi tiến lại gần kiểm tra, họ hốt hoảng khi thấy đó là một bé gái.

Cô bé nằm bất động cạnh một chiếc xe đậu qua đêm phía dưới tòa nhà. Người ta còn phát hiện cả dấu vân tay cô bé trên nóc xe. Nên mọi người đoán rằng em đã ngã từ trên tầng cao xuống, vướng vào xe rồi mới rơi xuống đất.

Điều đáng nói là sau khi em bé qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh chụp lại cuốn sổ nhỏ có những dòng chia sẻ được cho là di thư của em. Nội dung trong bức thư khiến nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh bàng hoàng và phải suy ngẫm. 

Bức thư tuyệt mệnh đau lòng của bé gái 12 tuổi vì sức ép bài vở 2

Bức thư tuyệt mệnh được cho là của bé gái. Ảnh: internet

Cô bé viết : ”Khi mọi người nhìn thấy lá thư này, điều đó có nghĩa là con đã nhảy lầu từ cửa sổ. Con hận ba mẹ. Ngày nào con cũng ngập trong đống bài vở. Con muốn tự sát, đừng cứu con.

Con chết rồi, không sao, còn có em trai để kế nghiệp gia đình. Khi chết đi, con sẽ không phải đấu tranh với đống bài tập nữa. Hãy chăm sóc tốt em trai của con, coi nó như con vậy. Hãy xé bỏ hết cả đống bài tập của con đi…”.

Hiện tại thì gia đình nạn nhân vẫn chưa xác nhận bức thư kia có phải là của cô bé 12 tuổi viết trước khi nhảy lầu hay không.

Song những người thân quen gia đình nạn nhân cho hay, ngày nào cô bé cũng “chìm” trong đống bài tập do chính bố mẹ đặt ra. Em không có thời gian nghỉ ngơi, không được vui chơi cùng bạn bè. Có lẽ vì không thể chịu được nữa, cô bé đã tìm đến cái chết.

Câu chuyện đau lòng của bé gái Trung Quốc đã khiến nhiều bậc cha mẹ phải giật mình. Thực trạng cha mẹ kỳ vọng vào con quá lớn và ép con học bằng mọi giá không chỉ ở Trung Quốc mà ngay cả ở Việt Nam cũng rất nhiều.

Quỳnh Chi (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục