Tin mới

Bùi Tiến Dũng xuất hiện trong showbiz có gì đáng phê phán, thậm chí đó còn là bước tiến về hình ảnh của chàng thủ môn trẻ!

Thứ ba, 24/04/2018 09:38

Thủ thành Bùi Tiến Dũng tiếp tục trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Thế nhưng, không phải trên sân cỏ mà là trên sàn Catwalk.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng tiếp tục trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Thế nhưng, không phải trên sân cỏ mà là trên sàn Catwalk.

Nếu như đôi găng trong khung thành đã làm nên tên tuổi của Bùi Tiến Dũng thì bộ vest và những bước đi trên sàn Catwalk đã khẳng định giá trị hình ảnh của chàng thủ môn của U23 Việt Nam.

Thực tế, khi một cầu thủ đã lao động, cống hiến cho bóng đá và từ đó xây dựng thương hiệu cá nhân thì việc họ khai thác những giá trị đó là điều hoàn toàn xứng đáng. Bởi lẽ, suy cho cùng, mỗi cầu thủ đến với bóng đá, cống hiến cho sự nghiệp quần đùi áo số, bên cạnh đam mê thì đó chính là một nghề nghiệp để mưu sinh.

Bùi Tiến Dũng xuất hiện trong showbiz có gì đáng phê phán, thậm chí đó còn là bước tiến về hình ảnh của chàng thủ môn trẻ! 1
 

Và ở đây, cần hiểu rộng vấn đề ra, nghề nghiệp để mưu sinh không chỉ bó hẹp ở việc đá bóng và kiếm tiền đơn thuần từ những giải đấu và lương từ CLB. Đấy còn là việc khai thác giá trị hình ảnh bản thân khi đã để lại chút dấu ấn trong tim người hâm mộ.

Chẳng phải vì thế mà thu nhập của những ngôi sao lớn như Messi hay Ronaldo đâu có đến từ lương và thưởng của Barca hay Real, đó đều là từ giá trị hình ảnh được khai thác từ các thương hiệu nổi tiếng. 

Thế nên, khái niệm mưu sinh từ bóng đá cần hiệu rộng ra cả ở khía cạnh hình ảnh trong bộ vest, đôi giày đen trên những sân khấu lộng lẫy chứ không phải chỉ xoay quanh trái bóng và sân cỏ.

Mới đây, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã khai thác hình ảnh với vóc dáng lý tưởng của mình trên sàn Catwalk trong đêm diễn cuối của VIFW Xuân/Hè 2018. Và ngay lập tức, thủ thành gốc Thanh Hoá đã nhận được không ít những ý kiến khen chê. Nói đúng hơn thì khi trải những bước chân đầy gượng gạo trên sàn Catwalk, Dũng đồng thời đối diện với thị phi.

Một độc giả đã nhận xét rằng: "Ôm đồm nhiều quá, đành rằng ai cũng cần tiền nhưng trong cuộc sống có những công việc không nên làm, có những lĩnh vực không nên dính vào".

Thực tế, nếu chỉ xét ở khía cạnh tiền bạc trong trường hợp này, có lẽ Dũng cũng như êkip của mình đã thẳng thừng từ chối tham gia. Nhưng hãy xem, vị trí mà Dũng trải bước. Anh được đảm nhận vị trí vedette trong show diễn của một thương hiệu Việt. Thế nên, đôi khi giá trị mà đôi chân của Tiến Dũng đang đi còn vì giá trị thương hiệu.

Bùi Tiến Dũng xuất hiện trong showbiz có gì đáng phê phán, thậm chí đó còn là bước tiến về hình ảnh của chàng thủ môn trẻ! 2
 

Cũng giống như trong bóng đá, đôi khi một cầu thủ không dễ bị cám dỗ bởi tiền bạc để chuyển nhượng, mà đơn giản họ ra đi vì thương hiệu của nơi đến. Và tất nhiên, với nơi đến có số má thì câu chuyện tiền bạc chắc chắn sẽ phải xứng tầm. Đừng hỏi vì sao Real luôn là điểm đỗ lý tưởng của những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Trở lại với câu chuyện của Tiến Dũng, điều mà tất cả đều nhận thức được rõ là anh cần tập trung cho chuyên môn để hoàn thiện bản thân. Đấy mới là vị trí mà mọi cầu thủ cần hướng tới thay vì xuất hiện trong những hình ảnh khiến người yêu bóng đá đơn thuần lo lắng, còn một bộ phận khác thì… ghen tị và luôn muốn tạo ra rắc rối.

Việc Tiến Dũng xuất hiện trong giới showbiz chẳng có gì đáng phê phán. Thậm chí, với một cầu thủ trẻ, điều đó có thể cho thấy một bước tiến về mặt hình ảnh của chàng thủ môn này. Thế nhưng, nhiều người nhìn lại giá trị thực tại trên sân cỏ của cầu thủ này để so sánh với những bước đi trên sàn Catwalk. 

Điều này ở một góc độ nào đó không sai. Tuy nhiên, cũng cần nhìn vấn đề rộng ra để thấy, người hâm mộ dường như đang cố tạo ra một khuôn mẫu về "ngôi sao lý tưởng" trong lòng họ. Tức là chỉ biết đến trái bóng và chấm hết.

Bùi Tiến Dũng xuất hiện trong showbiz có gì đáng phê phán, thậm chí đó còn là bước tiến về hình ảnh của chàng thủ môn trẻ! 3
 

Trước đây, cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Calisto từng đúc kết rằng: "Tôi thấy nhiều cầu thủ Việt Nam chỉ biết nghĩ đến cá nhân mình, gia đình mình và quả bóng rồi… chấm hết. Họ không nghĩ tới những biến động của thời cuộc, của nhân loại để thấy rằng mình vẫn còn ở nơi rất xa so với các cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới".

Ông thầy phù thủy người Bồ Đào Nha muốn các cầu thủ Việt Nam phải hiểu biết hơn, và mạnh mẽ hơn khi nhấn mạnh với họ rằng: "Khi tấn công Ai Cập, Napoléon tự nhủ là mình đang đối diện với 2.000 năm văn minh, và khi ra trận, các tuyển thủ Việt Nam cũng phải tự nhủ mình đang dối diện với áp lực như vậy".

Hãy để Tiến Dũng được khai thác giá trị hình ảnh của mình, miễn sao anh vẫn ở trong tim người hâm mộ khi trở về với bóng đá. Đừng để sân cỏ vô tình trở thành sự ích kỷ cho những người luôn thích phán xét những ngôi sao.

Bùi Tiến Dũng xuất hiện trong showbiz có gì đáng phê phán, thậm chí đó còn là bước tiến về hình ảnh của chàng thủ môn trẻ! 4