Buôn lậu 2,1kg ma túy, phụ nữ Việt thoát án tử ở Malaysia

Một người phụ nữ gốc Việt đã thoát án tử hình treo cổ ở Malaysia vì tội buôn lậu 2,1kg ma túy đá tại sân bay Quốc tế Penang.

Một người phụ nữ gốc Việt đã thoát án tử hình treo cổ ở Malaysia vì tội buôn lậu 2,1kg ma túy đá tại sân bay Quốc tế Penang.

Kienthuc.net đưa tin cho biết truyền thông Malaysia cho biết một phụ nữ gốc Việt đã thoát án tử hình do bị cáo buộc buôn lậu 2,1kg ma túy đá (methamphetamine) tại sân bay Quốc tế Penang vào năm 2011. 

Theo đó, ngày 28/3, Tòa án Liên bang Malaysia đã hủy bỏ án tử hình treo cổ đối với Nguyễn Thanh Ngọc Tuyết, 28 tuổi. Tuy nhiên, với tội danh buôn lậu 2,1kg ma túy đá, người này vẫn phải lĩnh án 20 năm tù giam. 

Buôn lậu 2,1kg ma túy, phụ nữ Việt thoát án tử ở Malaysia 1

Người phụ nữ gốc Việt thoát án tử tại Malaysia với tội danh vận chuyển, buôn bán ma túy đá. Ảnh: Reuters

Chủ tọa phúc thẩm Md Raus Sharif cho biết với những bằng chứng được đưa ra, việc buộc tội buôn bán ma túy và án tử hình là không phù hợp với phạm nhân  Nguyễn Thanh Ngọc Tuyết.

Trước đó, ngày 18/7/2012, Tòa án Tối cao thành phố George Town (bang Penang) đã kết án tử hình Nguyễn Thanh Ngọc Tuyết vì tội vận chuyển hơn 2kg methamphetamine khi đến sân bay Quốc tế Penang vào ngày 26/6/2011. 

Tại phiên toàn, Tuyết một mực khai rằng đã xách chiếc túi hộ bạn là Trần Thị Thanh Tâm mà không biết bên trong có chứa ma túy. 

Đến ngày 20/3/2015, Tuyết mất quyền kháng cáo tại Tòa Phúc thẩm mặc dù tại phiên tòa này hai cảnh sát Việt Nam đã làm chứng rằng họ đã ghi được lời khai của  Trần Thanh Tâm về việc lừa Tuyết mang ma túy.

Thanh Niên cũng dẫn lại nguồn tin cho biết Luật sư K. Simon Murali nói trong phiên tòa rằng thân chủ của mình là nạn nhân vô tội đã bị người bạn gái và bạn trai người châu Phi lừa gạt đưa cô vào đường dây buôn lậu ma túy. 

Vị luật sư này cũng cho biết  thân chủ của ông vẫn chưa gặp được con gái của mình mới chỉ 1 tháng tuổi khi cô bị bắt vào năm 2011.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục