Tin mới

Cách chức nữ chủ tịch xã sử dụng bằng THPT giả để đi học và công tác

Thứ năm, 17/10/2019, 13:35 (GMT+7)

Sử dụng bằng THPT giả để đi học và công tác, một nữ chủ tịch xã bị cách chức.

Sáng 17/10, ông Trần Đình Tiến, Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định cách chức đối với bà Hoàng Thị Quyên, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp.

Đồng thời, Huyện ủy Đắk R’lấp cũng cách hết chức vụ trong Đảng với nữ chủ tịch này.

Trụ sở UBND xã Đắk Sin.

Trước đó, UBND huyện Đắk R’lấp nhận được đơn của người dân, tố cáo bà Quyên sử dụng bằng THPT không hợp pháp để đi học và công tác.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban kiểm tra của Huyện ủy Đắk R’lấp đã thành lập tổ kiểm tra xác minh vụ việc. Kết quả xác minh cho thấy, bà Quyên dùng bằng THPT “không hợp pháp”.

Liên quan đến xã này, vào năm 2017 Huyện ủy Đắk R'lấp cũng đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Bí thư Chi bộ Cơ quan thuộc Đảng bộ xã Đắk Sin với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Được biết, trong quá trình công tác với trách nhiệm là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Bí thư Chi bộ cơ quan, ông Quý đã không trung thực trong việc kê khai lý lịch bản thân.

Không chỉ vậy, ông Quý còn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Đắk Sin.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news