Tin mới

Cách dùng sữa đậu nành đúng cách có lợi cho sức khỏe

Thứ năm, 27/08/2015, 11:10 (GMT+7)

Hầu hết các chuyên gia khuyên nên ăn tối đa 2 phần ăn hàng ngày toàn bộ thực phẩm đậu nành. Một phần ăn là 1/2 chén đậu hũ hoặc đậu Edameme bóc vỏ hay một cốc sữa đậu nành.

Hầu hết các chuyên gia khuyên nên ăn tối đa 2 phần ăn hàng ngày toàn bộ thực phẩm đậu nành. Một phần ăn là 1/2 chén đậu hũ hoặc đậu Edameme bóc vỏ hay một cốc sữa đậu nành.

[mecloud]vOQICFkYFG[/mecloud]

Thực phẩm từ đậu nành như đậu Edamane, đậu nành lên men Tempeh, sữa đậu nành, đậu phụ là nguồn chay giàu protein, chất xơ và chất dinh dưỡng khác. Hầu hết các loại dầu thực vật được làm từ đậu nành. Và protein đậu nành ngày càng được bổ sung vào nhiều loại thực phẩm như ngũ cốc và các thanh năng lượng.

Dùng sữa đậu nành đúng cách giúp ngăn ngừa các bệnh về tim, gan và xương (Ảnh Internet)

Ăn khoảng 28gr mỗi ngày có thể giúp ga đào thải các cholesterol "xấu" ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, đậu nành rất tốt cho tim. Isoflavones (tinh chất mầm đậu nành) có thể "bắt chước" các estrogen có khản năng ức chế sự phát triển ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Hiệu quả của đậu nành với xương hiện chưa rõ. Hợp chất acid phytic trong một số loại thực phẩm đậu nành có thể ức chế sự hấp thu canxi làm suy yếu xương. Nhưng đây không phải là vấn đề với các đậu nành lên men như Tempeh, Miso. Về mặt tích cực, isoflavones trong đậu nành giúp phòng ngừa loãng xương.

Hầu hết các chuyên gia khuyên nên ăn tối đa 2 phần ăn hàng ngày toàn bộ thực phẩm đậu nành. Một phần ăn là 1/2 chén đậu hũ hoặc đậu Edameme bóc vỏ hay một cốc sữa đậu nành.

Xem thêm: Cách làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà bằng máy xay sinh tố

P.V (tổng hợp)



Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news