Tin mới

Cách làm bò khô từ thịt lợn

Thứ hai, 26/01/2015, 14:58 (GMT+7)

Làm thịt bò khô từ thịt lợn mà vẫn thơm ngon đúng vị, bạn đã thử chưa?. Hãy vào bếp với công thức làm bò khô bằng thịt lợn nạc đơn giản dưới đây nhé.

Làm thịt bò khô từ thịt lợn mà vẫn thơm ngon đúng vị, bạn đã thử chưa?. Hãy vào bếp với công thức làm bò khô bằng thịt lợn nạc đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn nạc, bạn nên chọn phần nạc thăn để miếng thịt mềm, ngon và thơm hơn khi chế biến.

- Gia vị các loại: Gừng, sả, tỏi, bột ớt, tương ớt, bột canh, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt điều màu, gia vị bò kho.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch rồi giã nhuyễn tất cả tỏi, gừng cùng 1/2 số sả. Phần sả còn lại để nguyên cọng chờ cho vào nồi nước luộc.

                                                        

Làm thịt bò khô từ thịt lợn nạc đơn giản mà vẫn ngon (ảnh minh hoạ)

Thịt heo xắt miếng dọc theo thớ thịt. Thớ thịt càng dài thì sợi khô càng hấp dẫn. Trụng thịt sơ qua nước sôi. Sau đó, luộc thịt vừa chín, để nước sâm sấp mặt thịt là vừa. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.

Trộn tất cả các loại gia vị cùng gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn vào nồi nước luộc.

Bước 2:

Thịt luộc sau khi để ráo nước và nguội hẳn, bạn xé thịt theo thớ dọc. Sau đó, cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều với gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

Cuối cùng, bạn sấy khô thịt bằng lò vi sóng hoặc bỏ lên chảo, sao khô lên là bạn đã có món thịt bò khô ngon chế biến từ thịt lợn rồi.

Chúc các bạn thành công!

Thoa Nguyễn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news