Cách làm dầu dừa đơn giản ngay tại nhà

Dầu dừa nguy chất được biết đến với nhiều tác dụng như chống rạn da cho phụ nữu mang bầu, giảm cân và trị mụn hiệu quả. Bạn có thể mua dầu dừa chế biến sẵn hoặc cũng có thể tự làm dầu dừa tại nhà bằng cách đơn giản.

Dầu dừa nguy chất được biết đến với nhiều tác dụng như chống rạn da cho phụ nữu mang bầu, giảm cân và trị mụn hiệu quả. Bạn có thể mua dầu dừa chế biến sẵn hoặc cũng có thể tự làm dầu dừa tại nhà bằng cách đơn giản.

Nguyên liệu

Mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

                               Cách làm dầu dừa đơn giản ngay tại nhà 4

Thực hiện:

 Lọc lấy nước cốt dừa

Sau khi có được đầy đủ nguyên liệu, bạn gái xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.

 Tinh chế thành dầu dừa

Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Ngoài ra, bạn gái có thể tham khảo thêm cách chế dầu dừa lạnh. Thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc, bạn sẽ rót chúng vào một cái lọ thuỷ tinh nhỏ, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

Thoa Nguyễn

Theo Nguoiduatin

Xem thêm video trên Tin Mới: Cách trị mụn trứng cá theo bác sĩ da liễu

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục