Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà bằng nồi cơm điện

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà cần phải biết bí quyết. Muốn làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất thì phải biết cách làm nếp cẩm thơm, dẻo hòa quyện cùng vị béo của sữa và sữa chua. Dưới đây là cách làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất mà không hề khó chút nào

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà cần phải biết bí quyết. Muốn làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất thì phải biết cách làm nếp cẩm thơm, dẻo hòa quyện cùng vị béo của sữa và sữa chua. Dưới đây là cách làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất mà không hề khó chút nào.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà vừa đơn giản, vừa dễ làm mà không hề tốn thời gian.

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà bằng nồi cơm điện 1

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm. Ảnh minh họa. 

- Gạo nếp cẩm: 200 gam

- Đường: 100 gam

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Nước lọc: 1 lít

- Lá dứa/lá nếp

- Sữa chua: 4 hộp

- Muối: 1 thìa nhỏ

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất tại nhà

[mecloud]bSj9jEOmPO[/mecloud]

Bước 1: Gạo nếp cẩm đem vo sạch sau đó ngâm trong nước 5-6 tiếng (tốt nhất là nên ngâm qua đêm) . Sau đó, xả sạch lại một lần nữa bằng nước lạnh.

Bước 2: Nếp sau khi ngâm cho vào nồi cơm điện cùng với lá dứa, nước và chút xíu muối. Để nếp cẩm được dẻo, thơm thì đổ nước xâm xấp vừa ngập trên bề mặt rồi nhấn nút nấu của nồi cơm điện.

Bước 3: Khi nồi cơm nếp cẩm bắt đầu cạn nước và chín thì mở nắp lấy lá rứa ra và cho nước cốt dừa, đường trắng vào trộn đều cho ngấm. Sau đó nhấn lại nút nấu để thêm 20-30 phút nữa.

Bước 4: Múc nếp cẩm đã nấu ra bát đợi nguội thì cho sữa chua và nước cốt dừa vào cốc. Nếu thích thưởng thức lạnh thì có thể cho thêm đá tùy theo sở thích.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà bằng nồi cơm điện 2
Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà mà không hề khó. Ảnh minh họa. 

Cách làm sữa chua nếp cẩm vô cùng đơn giản phải không? Hãy bắt tay vào làm sữa chua nếp cẩm cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua tại nhà từ sữa đặc được giới thiệu trước đó để có thêm món ăn ngon mỗi ngày.

Tâm An (Tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục